Đôi điều về thành phố an toàn nhất nước Mỹ San Jose

Phải nói khi bạn có dự định đi du lịch nước Mỹ thì nên chọn San Jose .Nằm trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ và nhiều năm liền dành được danh hiệu này .Hơn thế nữa thành phố lớn thứ 3 của tiểu bang California còn được gọi với cái tên rất dễ thương ” Thung lũng hoa vàng ” và một tên khác nữa là ” Thung lũng điện tử ” .Bạn muốn biết tại sao San Jose lại được bình chọn như vậy cũng như vì sao lại có cái tên như vậy , hãy theo chúng tôi tìm hiểu về thành phố này nha.

San Jose

Thung lũng hoa vàng

Khi mua vé máy bay đi San Jose rất dễ dàng để bạn nhận ra thành phố.Càng gần đến San Jose bạn sẽ thấy hai bên đường là những cánh đồng thẳng tắp trồng các loại rau củ quả , nhìn rất giống khung cảnh khi bạn gần tới Đà Lạt.

thanh pho hoa vang San Jose

Ở San Jose có một loài hao vàng nở rộ khắp nơi , từ những thung lũng cho đến các sườn đồi , khắp mọi nơi tới những con đường trong thành phố , những cánh hoa li ti như hoa cải nở vàng rực khắp nơi tạo nên một sắc vàng đặc trưng cho thành phố.Cũng vì lý do này mà San Jose được gọi với cái tên dễ thương ”  Thung lũng hoa vàng ” .

Xem Thêm  Làm gì khi đặt chân đến thành phố Madrid

Thung lũng điện tử

Được hình thành từ năm 1777 , lúc đó San Jose chỉ là một trang trại hậu cần của quân đội Tây Ban Nha.Đến năm 1850 thì trở thành thuộc địa của bang Califonia Hoa Kỳ , sau này nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật San Jose đã có những tiển triển hơn .Đặc biệt đến thập niên 1970 nơi đây có một địa danh nổi tiếng cho đến ngày nay đó là Silicon Valley .Đây chính là tên gọi của thành phố điện tử.

trung tam google tai San Jose

Sau khoảng hơn 150 năm phát triển của ngành nông nghiệp cũng như để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các binh lính cũng như các cựu chiến banh đã thúc đẩy San Jose phát triển hơn nữa và trở thành một đô thị vững mạnh như bây giờ.

Người Mỹ gọi San Jose là thành phố điện tử bởi vì nơ đây tập trung rất nhiều hãng điện tử nổi tiếng .Hầu như các sản phẩm nổi tiếng trên thế giới đều ra đời từ đây , rất nhiều công ty như Intel , Apple , Microsoft , Yahoo , Google đều có trụ sở đặt tại đây.

 

Thành phố an toàn nhất Hoa Kỳ

Nếu có dịp mua vé máy bay đi Mỹ , bạn nên lên kế hoạch ghé thăm San Jose bởi đây là một trong ba địa điểm tại Mỹ có người Việt chúng ta sinh sống nhất chỉ sau  Little và Houston .Cuộc sống người Việt ở đây khá nhộn nhịp , thường xuyên có các hoạt động không khác gì Việt Nam.Vì thế nếu bạn có dự định đến đây du lịch thì có thể an tâm khi có thể gặp người Việt ở rất nhiều nơi.

Xem Thêm  Khám phá thiên đường ẩm thực Thiên Tân

Khi đi du lịch San Jose cũng có nhiều ngôi chua cho người Việt chúng ta để đến tĩnh tâm cũng như hòa mình vào cuộc sống của người Việt nơi đây.Hơn thế nhờ khí hậu nơi đây khá lý tưởng , dễ kiếm việc làm nên nhiều người dân Việt Nam đã đến đây định cư.

khu vuon nhat

Bên cạnh đó thành phố an toàn nhất nước Mỹ còn có nhiều địa điểm thăm quan nổi tiếng để bạn phải ghé thăm.Khu vườn Nhật là điểm đến lý tưởng để vui chơi , nghĩ nghơi , có những phút giây trầm lắng bên nhưng tách trà đạo nghe suối chảy róc rách với từng đàn cá vàng bơi lội.

Nếu đã có dịp đến San Jose , bạn hãy ghé thăm trường Đại Học Stanford .Đây là một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng nhất của đất nước Mỹ , nơi đã tạo ra rất nhiều nhà khoa học , nhiều nhà tỉ phú và hai đồng sáng lập Google cũng từng là sinh viên của ngôi trường này.

truong dai hoc Stanford

Đây là ngôi trường có diện tích lớn thứ hai trên thế giới .Ngôi trường cổ kính với mái ngói và kiến trúc rất đẹp với ngọn tháp đá cao 285m , một quãng trường xây theo kiểu La Mã , một ngôi thánh đường nhỏ ,…

Du lịch đến nước Mỹ , bạn có thể lên kế hoạch ghé thăm San jose trong hành trình của mình để cảm nhận về cuộc sống của người Việt chúng ta tại đây cũng như có những trải nghiệm của riêng mình.

Xem Thêm  10 chuyến đi trong ngày được xếp hạng hàng đầu tại Bắc Kinh

 

 

 

3/5 - (2 votes)