Du lịch Malaysia phải có vé máy bay khứ hồi

“Du khách tới Malaysia cần có vé máy bay khứ hồi và chứng minh đủ khả năng tài chính để có thể chi trả cho các dịch vụ trong thời gian du lịch ở Malaysia”, ông Datuk Wan Junaidi Tuanku Jaafar, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia phát biểu trước thượng viện, cuối tuần trước.

Bên cạnh đó, ông Jaafar còn khuyên các du khách cần phải có đủ, nhưng không nên mang quá nhiều tiền cho chuyến đi của mình. Động thái này của chính quyền Malaysia nhằm đảm bảo không có du khách nào ở lại quá thời gian cho phép.

Ông Wan Junaidi cho biết thêm, cảnh sát biển, hải quân và Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Malaysia cũng đang phối hợp kiểm soát các bờ biển nơi có nhiều hoạt động nhập cư bất hợp pháp. Cảnh sát cùng Đội phòng chống buôn lậu và Biệt đội General Operations cũng đang tiến hành xử lý những hoạt động buôn người. Ông cũng cảnh báo các chủ lao động không được thuê những người nhập cư bất hợp pháp và nhấn mạnh vấn nạn này cần sự phối hợp của nhiều bên liên quan.

Khi được hỏi vậy những du khách đến bằng phương tiện ô tô, tàu… thì sẽ kiểm soát như thế nào, ông Wan Junaidi cho biết: “Những người nhập cư thường đi theo đường hàng không chứ không theo đường bộ hay đường thủy. Vậy nên, những nguyên tắc kiểm soát cần áp dụng trước hết với phương tiện máy bay”.

Xem Thêm  Những tuyến xe buýt từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Biên Hòa và Vũng Tàu

Do đó, khi du lịch tới quốc gia này, bạn nên lưu ý:

– Trang phục khi nhập cảnh nên lịch sự, đàng hoàng.

– In đủ vé máy bay chiều về, hoặc vé máy bay đi tiếp nước khác.

– In đủ giấy xác nhận đặt phòng

– In bảo hiểm du lịch (nếu có)

– In lịch trình tham quan (tiếng Anh)

– Có thẻ tín dụng quốc tế credit hoặc debit (Visa, Master…)

Đánh giá bài viết