Hãng hàng không Emirates Airline thông báo lợi nhuận khủng trong 6 tháng

Ngày 8/11 vừa qua thì hãng hàng không Emirates Airline vừa thông báo lợi nhuận của 2 quý đầu năm tài chính 2019, với mức lợi nhuận cực khủng lên đến 235 triệu USD, đây được xem là một năm rất thành công của hãng hàng không Trung Đông này, so với cùng kỳ năm ngoái thì hãng này có biên độ tăng trưởng lên đến 282%, do giá thành nhiên liệu và chi phí hoạt động đã giảm rất nhiều.

Đây là một kết quả kinh doanh rất tích cực đối với hãng hàng không có trụ sở tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), khi lợi nhuận ròng trong năm tài chính 2018-2019 của hãng chỉ đạt 237 triệu USD, giảm 69% so với con số 765 triệu USD của tài khóa trước.

 

emirates airlines

 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Emirates Airline, Sheikh Ahmed bin Saeed Al-Maktoum, cho hay lợi nhuận ròng của hãng tăng mạnh nhờ chi phí nhiên liệu giảm khoảng 545 triệu USD, vốn chiếm khoảng 1/3 chi tiêu của công ty. Bên cạnh đó, chi phí hoạt động cũng giảm 8% và lượng hành khách trên mỗi chuyến bay của Emirates Airline tăng lên cũng là những tác nhân góp phần đem lại kết quả kinh doanh khả quan trong nửa đầu tài khóa này.

Theo ông Sheikh Ahmed, năm tài chính 2018-2019 là một năm đầy khó khăn khi giá dầu “leo thang” và đồng USD mạnh lên khiến lợi nhuận của Emirates Airline “bốc hơi”, trong bối cảnh các thị trường trọng yếu của hãng chứng kiến cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Mặc dù tình hình hiện tại đã sáng sủa hơn, song Emirates Airline cho rằng ngành hàng không toàn cầu sẽ tiếp tục đối mặt với những “trận gió ngược” trong vòng 6 tháng tới.

Xem Thêm  Có thể thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines bằng QRcode

Ước tính, Emirates Airline đã vận chuyển 29,6 triệu hành khách sử dụng vé máy bay quốc tế trong nửa đầu năm tài chính 2019-2020. Hồi đầu năm nay, hãng đã quyết định cắt giảm 39 đơn đặt hàng máy bay Airbus 380.

Đánh giá bài viết