Jetstar khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Bangkok

Chuyến bay đầu tiên chở gần 180 hành khách, mang số hiệu BL668 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Thái Lan) đánh dấu sự hiện diện dịch vụ hàng không giá rẻ lần đầu tiên được Jetstar Pacific mở giữa thủ đô của hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan.

Đây là đường bay thứ 2 được Jetstar Pacific mở đến Thái Lan, tiếp sau đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Bangkok khai thác từ 10/12/2014, góp phần tăng thêm cơ hội lựa chọn cho hành khách, cung cấp vé máy bay giá rẻ hợp lý để phục vụ nhu cầu đi du lịch, thăm thân và giao thương kinh tể đang ngày càng gia tăng giữa Việt Nam và Thái Lan.

Jetstar khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Bangkok
Thủ Đô Bangkok Thái Lan

Lịch khai thác giữa Hà Nội – Bangkok được Jetstar Pacific thực hiện với tần suất 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần (1 chuyến/ngày). Chuyến bay từ Hà Nội có số hiệu BL667, cất cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 11h10. Chiều ngược lại từ Bangkok có số hiệu BL668, cất cánh tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi vào lúc 14h35. Tổng thời gian bay là 1 giờ 50 phút.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Jetstar Pacific cho biết, đường bay này là một phần trong chiến lược mở rộng thị trường đến Thái Lan đã được công bố, bao gồm kế hoạch thúc đẩy nhu cầu đi lại bằng chính sách vé rẻ mỗi ngày, các chương trình khuyến mại và sự kết hợp thuận tiện với mạng đường bay rộng lớn của Jetstar Group tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Xem Thêm  Có được mang thú cưng lên máy bay không?

“Nhu cầu đi du lịch bằng vé máy bay giá rẻ khá lớn giữa hai khu vực. Jetstar đã có được phản hồi tích cực từ lượng khách mua vé và kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng. Các tuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan, cùng mạng bay nội địa của Jetstar Pacific mang đến cho hành khách cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến hấp dẫn. Đóng góp cho sự phát triển du lịch của cả hai quốc gia”, ông Hà nói.

Jetstar khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Bangkok

Được biết, hiện mỗi tuần Jetstar Group đang khai thác 28 chuyến bay khứ hồi gữa Singapore và Thành phố Hồ Chí Minh, 35 chuyến giữa Singapore – Bangkok, 7 chuyến giữa Thành phố Hồ Chí Minh – Bangkok và 7 chuyến Hà Nội – Bangkok tạo ra chuỗi đường bay kết nối giữa 3 quốc gia Việt Nam, Thái Lan và Singapore cùng mạng bay của Jetstar Group tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Jetstar Group là thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm các hãng hàng không Jetstar Pacific (Việt Nam), Jetstar Asia (Singapore), Jetstar Japan (Nhật Bản) và Jetstar Airways ở Australia và New Zealand với mạng đường bay trên 60 điểm đến 16 quốc gia trên thế giới, đã phục vụ trên 140 triệu lượt hành khách kể từ khi thành lập.

Tại Việt Nam, Jetstar Pacific đang khai thác 16 đường bay nội địa đến 13 thành phố, điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Hai cổ đông chính của Jetstar Pacific là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas của Australia.

Đánh giá bài viết