Kiến trúc độc đáo của ngôi đền rồng Wat Samphran – Thái Lan

Với kiến trúc khá độc đáo và cái tên ngồi đền rồng có khiến bạn tò mò không .Đây chính là một trong những ngôi đền linh thiêng bạn nên ghé thăm quan trong hành trình mua vé máy bay đi Bangkok du lịch .Nào cùng dichvuhangkhong điểm qua vài nét tổng thể về ngôi chùa linh thiêng này nha .

chua Wat Sampran

Ngôi đền linh thiêng này có tên là Wat Samphran , thuộc huyện Samphran cách thủ đô Bangkok chừng 40km về phía tây với tổng thể nhìn từ bên ngoài là hình một con rồng quấn quanh tòa tháp 17 tầng lên tới đỉnh .Phải nói đây là một ngôi chùa độc đáo duy nhất chỉ có ở thành phố Bangkok với một màu hồng nổi bật và một con rồng bám lấy ngôi đền .

ngoi den rong

Là một ngôi chùa độc đáo ở Bangkok nhưng nơi đây vẫn còn là điểm đến mới mẻ trong lịch trình du lịch của du khách cũng như chưa có trên bản đồ để bạn có thể tìm kiếm .

Den samphran

Về ý nghĩa của ngôi đền này vẫn còn là một ẩn số , chỉ biết do Bhavana Budsho người sáng lập ra ngôi đền đã nghĩ ra ý tưởng trong lúc ngồi thiền 7 ngày liền .Ngôi chùa Wat Samphran cao 80 m  , tượng trưng cho số tuổi của Đức Phật khi qua đời .

Khi tìm đến ngôi chùa du khách sẽ cảm thấy khó khăn trong việc tìm đường đi . Nhưng một khi đã tìm ra , đặt chân vào bên trong , bạn sẽ choáng ngợp trước những bức tượng được điêu khắc tinh xảo , mang nhiều màu sắc đa dạng .

Xem Thêm  Các món ăn bạn nên thử khi đi du lịch Toronto

ve dep ben trong ngoi den rong

Khi đi dạo xung quanh ngôi chùa bạn sẽ thấy có rất nhiều bức tượng điêu khắc hình rồng , biểu tượng của sự uy nghiêm. Ngôi chùa mở cửa hoàn toàn miễn phí để chào đón du khách , tuy nhiên có một số nơi trong chùa sẽ không mở cửa đón khách để đảm bảo sự nguyên vẹn và sự linh thiêng của nơi đây .

kham pha ngoi chua rong

Khi ghé thăm ngôi chùa du khách có thể leo cầu thang lên tầng 17 để chạm vào đầu rồng hoặc đi theo lối bên trong để lên được tới đỉnh .

Không chỉ có nét đẹp độc đáo , sự uy nghiêm mà xung quanh ngôi chùa có rất nhiều cây cối tại cho nơi đây một vẻ đẹp yên bình , thanh tịnh .

ve dep binh yen cua Wat Samphran

Du lịch Bangkok không chỉ có ăn uống , mua sắm , thăm quan những ngôi chùa nổi tiếng .Đất nước mến khách này vẫn còn đó rất nhiều địa điểm khác mà bạn chưa biết đến , tự mình mò mẫn lên kế hoạch và viết riêng cho mình một hành trình .

Bây giờ đã là thời điểm gần kết thúc một năm , có lẻ một chuyến du lịch đến đất nước Thái Lan là hợp lý . Cầu may mắn đầu năm tại ngôi chùa linh thiêng , độc đáo Wat Samphran , tìm đến những khu mua sắm , ăn uống.Có lẻ đây là một kết thúc hoàn mỹ vào cuối năm rồi .

5/5 - (1 vote)