Kinh nghiệm lần đầu đến du lịch Manila

Có thể rất khó để biết có thể làm gì khi đến du lịch Manila; phải đối mặt với tình trạng khó khăn của đô thị và sự tắc nghẽn trong nhiều giờ, quá nhiều người đến chỉ để nhảy trên máy bay tới Boracay hay nơi khác. Đó là sự mất mát của họ, bởi vì thủ đô của Philippine có rất nhiều thứ để cung cấp – từ khu phố Tàu cổ nhất thế giới đến những hộp đêm thời trang cho đến trung tâm mua sắm. Ngay cả sau hơn nửa thế kỷ độc lập, Manila vẫn đang tái khám phá và tái phát minh. Khách du lịch chắc chắn sẽ thích thú với chuyến đi này.

Xem thêm: Vé máy bay đi Manila (https://dichvuhangkhong.com.vn/ve-may-bay-di-manila.html)

Những việc cần làm

thanh-pho-Intramuros

Để có một cảm nhận về những vinh quang trong quá khứ của Manila, hãy đi bộ qua các con phố của thành phố có tường bao quanh thành phố Intramuros – tốt nhất là đi theo cùng một hướng dẫn viên đầy kinh nghiệm. Để đắm mình trong du lịch Manila hiện đại, hãy ghé qua các chợ đường phố ở khu phố Tàu, tham gia vào đám đông tại các trung tâm mua sắm Makati hoặc ghé qua cuộc sống ven sông Pasig. Cuối cùng, hãy dành một chút thời gian đển mặc niệm người chết ở Nghĩa trang Trung Quốc thiêng liêng hoặc Nghĩa trang của người Mỹ.

Xem Thêm  Khám phá những điểm đến tuyệt đẹp dịp Tết Nguyên Đán

Cuộc sống về đêm và giải trí

khu-pho-Rizal

Các ca sĩ Philippines có thể được tìm thấy ở các khách sạn trên khắp châu Á, và nhiều quán bar ở sân khấu Manila với các ban nhạc sống. Cuộc sống về đêm của thành phố trở nên hoang dã hơn nhiều so với những quán bar đồng tính của Malate, những câu lạc bộ hợp thời trang của Makati hoặc những chuyến lặn biển đầy hấp dẫn của phố P Burgos. Trung tâm Văn hóa của Philippines dẫn đường cho ba lê, sân khấu và nhạc cổ điển.

Nhà hàng và Ăn uống

banh-Bibingka

Không giống như nhiều món ăn ở Đông Nam Á, thức ăn ở Philipin khá ít ớt và được đặc trưng bởi vị chua và dấm. Nó cũng rất nhiều loại thịt, với thịt lợn là một sự lựa chọn đặc biệt phổ biến. Các món ăn quốc tế chất lượng cao cũng có ở Metro Manila. Mặc dù sự phổ biến của các trung tâm mua sắm có nghĩa là các nhà hàng ngon được hiếm khi ở xa, Makati từ lâu đã là điểm đến ăn uống chính. Chinatown và Malate cũng là những món ăn tốt cho thực phẩm rẻ và ngon.

Thư giãn

cong-vien-Rizal

Những con phố bận rộn ở thành phố du lịch Manila có thể rất căng thẳng vào những lúc cao điểm, vì vậy điều quan trọng là dành thời gian để thư giãn và tập trung lại. Công viên Rizal là nơi mà người dân địa phương đến để tụ tập, giải trí, cho dù đó là một bữa ăn ngoài trời gia đình hoặc ngắm bình minh. Nếu trời nóng quá, hãy làm như người Philippin làm và đến một trong những trung tâm mua sắm của thành phố. Khi ngày kết thúc, hãy tận hưởng hoàng hôn trên Vịnh Manila từ nhà hàng Harbour View hoặc đặt dịch vụ mát-xa thư giãn truyền thống.

Đánh giá bài viết