Máy bay MS 804 Ai Cập có lẽ đã rơi trên Địa Trung Hải

Máy bay hãng hàng không Ai Cập EgyptAir mang số hiệu MS804, có hành trình khởi hành từ sân bay Paris lúc 23h09 ngày 18/5 đến sân bay thủ đô Cairo Ai Cập đã mất tính hiệu với đài kiểm soát.

hãng hàng không Ai Cập vừa đăng tải trên trang twitter cho biết.

Chuyến bay MS 804 mang theo 66 hành khách bao gồm phi hành đoàn đã biến mất hoàn toàn khỏi radar lúc 2h45 phút, trên độ cao hơn 11km và đã tiến vào không phận của Ai Cập, theo trang Flightradar 24 cho biết thì chuyến bay này sử dụng phi cơ Airbus A320 được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2003.

vị trí phát tín hiệu cuối cùng của chuyến bay này là trên biển Địa Trung Hải, cách thành phố Alexandria khoảng 250km về phía tây bắc, một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đang được triển khai.

máy bay ai cập ms 804 rơi

EgyptAir xác nhận đã thông báo cho các nhà chức trách liên quan về phi cơ mất tích. Lực lượng cứu hộ Ai Cập đang phối hợp với các đối tác Hy Lạp để xác định vị trí máy bay.

Không quân ai cập đã triển khai máy bay cứu nạn tới nơi phát hiện tín hiệu cuối cùng của máy bay, và theo thông tin khí tượng cho biết điều kiện khí hậu tại địa trung hải bình thường lúc máy bay đi qua.

Các nhà chức trách ai cập đang thu thập thông tin về tình trạng máy bay trước khi cất cánh, và không loại trừ khả năng phi cơ đã rơi xuống biển.

Xem Thêm  Lịch Bay Hải Phòng - Sài Gòn Mới Cập Nhật

duong-bay-cua-ms804

Hồi tháng 3, một phi cơ EgyptAir bị không tặc khống chế khi đang bay từ Alexandria tới Cairo. Không tặc dọa cho nổ máy bay, ép cơ trưởng phải hạ cánh xuống Cyprus. Ngay sau khi phi cơ hạ cánh xuống Larnaca, Cyprus, chính phủ ai cập đã đàm phám thành công với tên không tặc sau thời gian đàm phán, tất cả các hành khách đều được thả ra, và tên không tặc đã đầu hàng sau 5h đàm phán.

Đánh giá bài viết