Top 8 món ăn phải thử khi đến Indonesia

Tôi thường đọc những bài viết về những món ngon ở Indonesia, chúng làm tôi cảm thấy rất hào hứng. Trong nhiều lần viếng thăm Indonesia, tôi thực sự may mắn khi có người dân địa phương đưa tôi đi vòng quanh, săn lùng thức ăn ngon của In đô và khám phá các thị hiếu mới độc đáo của khu vực. Sau khi thưởng thức những món ăn, tôi đã biên soạn một danh sách về những món ăn ngon của riêng mình.

Xem thêm: vé máy bay đi Surabaya (https://dichvuhangkhong.com.vn/ve-may-bay-di-surabaya-sub.html)

Soto Ayam

Soto-Ayam

Nếu bạn thích ăn soto ayam, thử món này ở Indonesia, bạn sẽ không phải thất vọng. Có rất nhiều loại soto ayam ở Indonesia, với các thành phần khác nhau trên quần đảo. Cái này, được gọi là soto ayam ambengan. Các mảnh nâu sẫm màu trôi nổi trên nước canh màu vàng là koya (keropok nghiền nhuyễn), làm cho món súp của bạn thêm ngon miệng. Nước canh đã được nấu với hương vị đậm đà, để lại một hương vị dễ chịu trong miệng của bạn.

Ayam Presto Telur Asin

Ayam-Presto-Telur-Asin

Bao giờ bạn nghĩ đến việc cắn xương? Bạn thậm chí có thể nghiền nó bằng răng của bạn, một cách dễ dàng! Gà đã được nấu bằng áp suất cho đến khi mềm đến nổi việc nhai cả xương trở thành một công việc dễ dàng. Một số lựa chọn nước sốt có sẵn. Trong số đó, tôi rất khuyên bạn nên nước sốt trứng muối.

Xem Thêm  Khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Bandeng Presto Dalam Sarang

Ayam-Presto-Telur-Asin

Ẩn chứa bên trong lớp bột chiên vàng giòn bên ngoài, giống như kén cá, là một loại cá biển phổ biến ở địa phương. Nó có thể trông khô và cứng nhưng thực tế là chúng rất mềm và không có vẻ gì là cứng cả. Ăn cá trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải lấy xương, vì tất cả xương đã bị áp lực nấu đến mức chúng không thể phân biệt được.

Ote-ote

Ote-ote

Không giống như những ote-ote mà chúng ta quen thuộc (Bánh chiên cùng tôm), vẻ ngoài không máy bắt mắt nhưng hương vị của chúng làm bạn bối rồi. Với hương vị rong biển, sò, rau và thịt.

Tôm rán giòn Bu Rudy

tom-chien-gion

Nếu bạn thưởng thức bữa ăn nhẹ giòn, tôi sẽ đề nghị tôm rán Bu Rudy giòn. Đây thực sự là tôm nhỏ được chiên cho đến khi vỏ giòn đủ để ăn toàn bộ. Cùng với loại ớt sambal cay cực kỳ của họ, sự kết hợp này đã thực hiện một bữa ăn nhẹ phong cách thực sự của Indonesia. Cay và ngon miệng!

Rawon

rawon

Đừng đánh giá thấp món ăn này nhìn đơn giản. Giống như một món súp, được làm từ gần 20 nguyên liệu khác nhau, bao gồm nhiều loại thảo mộc và gia vị, đủ để bạn cản thấy hương vị đậm đà và thú vị hơn. Súp có màu đen đậm và có hương vị đậm đà, chủ yếu xuất phát từ việc sử dụng hạt keluak. Nó thường được ăn với hẹ và giá. Tại Singapore, mặc dù đây là món ăn được tìm thấy phổ biến ở nhà hàng Indo, món ăn mới mọc này không phổ biến. Nó thực sự khác biệt rất lớn với hương vị truyền thống nơi đây.

Xem Thêm  Những món ăn truyền thống hấp dẫn của Bồ Đào Nha

Es Puter

Es-Puter

Bạn sẽ tìm thấy món tráng miệng này thú vị, cả trong kết cấu và trong hương vị. Es Puter được dịch có nghĩa là khuấy đều kem. Đây là món tráng miệng Indonesia truyền thống với thành phần chính là dừa. Kem đã có một kết cấu thô đẹp và được tô điểm bằng nhiều lớp trang trí đầy màu sắc. Việc trình bày nó là đủ để bạn cảm thấy ngon miệng.

Sate Iga Hotplate

Sate-Iga-Hotplate

Phục vụ trên một tấm ny nóng nóng, iga được nướng với nước s ốt ngọt ngào tráng men vào vỏ bánh caramelized dưới lửa. Mặc dù xuất hiện của nó charred, thịt đã được mọng nước, dễ dàng rách bằng cách sử dụng một ngã ba.

Một số thực phẩm này khá phổ biến ở Indonesia, bạn có thể tìm thấy nó gần như ở khắp mọi nơi. Nếu bạn có một dạ dày mạnh mẽ, thậm chí bạn có thể thử những người bán hàng bên lề đường!

Đánh giá bài viết