Những điểm ngắm mùa thu tuyệt đẹp ở Tây Bắc

Tháng 9 những ruộng lúa vàng ươm tại Sapa bắt đầu nở rộ, khoe sắc vàng óng ả, lúa chín khiến khung cảnh ở Y Tý, Mường Hum trở nên đẹp hơn.

1. Sàng Ma Sáo (Bát Xát)

 

kham-pha-sang-ma-sao-lao-cai

 

Cách trị trấn Bát Xát khoảng 45km đường đi hiểm trở, xã Sàng Ma Sáo là xã khó khăn vùng núi, Vào mùa lúa chín, Sàng Ma Sáo hiện lên đầy quyến rũ với thung lũng ruộng bậc thang xếp thành tầng, bao bọc những nếp nhà người Mông, Dao rải rác trong thung lũng.

Thời điểm đẹp nhất để đến thăm Sàng Ma Sáo là khoảng đầu tháng 9, năm nay lúa sẽ chín rộ vào khoảng 5/9.

2. Y Tý (Bát Xát- Lào Cai)

y-ty-lao-cai

 

Xã Y Tý nằm ở phía tây của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 100 km, là điểm đến đẹp vào mùa lúa chín.

Y Tý thú hút bởi mây, núi, màu sắc của rừng già, các thửa ruộng bậc thang ở dốc A Lù, hay những ngôi nhà trình tường của bà con dân tộc Hà Nhì tại hai bản Lao Chải 1 và Lao Chải 2.

3. Dền Sáng (Bát Xát)

Cách xã Ý Tý khoảng 10km, nếu để ngắm màu vàng ươm thì ruộng bậc thang ở đây là vàng nhất tỉnh Lào Cai, theo người dân địa phương ở đây cho biết, ruộng được cấy bằng giống lúa tại địa phương vì thế màu rất vàng. Ruộng bậc thang Dền Sáng dễ ngắm nhìn dễ chụp ảnh vì nằm ngay bên đường lên Ý Tý, nơi đây người dân rất mến khách và sẵn sàng làm mẫu cho du khách chụp ảnh.

Xem Thêm  Tết nên đi đâu ở Đà Lạt? Gợi ý điểm đến thú vị tại Đà Lạt?

4. Suối Thầu (Sa Pa)

Ở huyện Sa Pa, một số thửa ruộng ở Suối Thầu đã ngả màu, khoảng giữa tháng 9 sẽ vàng rộ. Núi xanh, mây trắng và lúa vàng tạo nên một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp quen thuộc của mảnh đất Sa Pa. Suối Thầu là điểm du lịch mới phổ biến, bạn có thể thuê xe máy từ thị trấn Sa Pa để chạy vào thưởng ngoạn cảnh mùa vàng.

5. Trung Chải (Sa Pa)

Ruộng bậc thang Trung Chải được mệnh danh là ruộng cao nhất Việt Nam với 121 cung bậc, nằm ngay quốc lộ 4D đường đi từ TP. Lào Cai lên Sa Pa. Hiện giờ ruộng bậc thang đang trong thời điểm chín rộ.

6. Nậm Cang

Xã Nậm Cang cách thị trấn Sa Pa khoảng 30km, những thửa ruộng bậc thang ở đây đẹp như ruộng bậc thang Mù Căng Chải (Yên Bái). Theo nghệ sỹ nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn, phó Chủ tịch hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, những thửa ruộng ở đây trùng trùng điệp điệp nhiều góc để ngắm và chụp hơn ruộng bậc thang Mù Căng Chải (Yên Bái).

Đánh giá bài viết