Những sự thật ít biết khi bạn đi máy bay

“Những sự thật ít biết khi bạn đi máy bay” là những sự thật xảy ra hằng ngày ở các chuyến bay trên thế giới, mà nhiều người mua vé máy bay không được tư vấn trước.

Chăn và gối trên máy bay hiếm khi được giặt

Sự thật ít ai biết về những chiếc chăn và gối trên những chuyến bay đường dài không hề được giặt, mỗi lần sử dụng xong chúng được tiếp viên cất lại vào trong khoang của máy bay, ngoài ra khay đựng đồ ăn trên mỗi chuyến bay cũng không hề được chà rửa nên rất bẩn.

Sự thật về mặt nạ dưỡng khí trên máy bay

Mỗi khi máy bay gặp sự cố về áp suất khi bay đường dài thì mặt nạ dưỡng khí sẽ bung xuống cho hành khách hít thở, nhưng lượng oxy chỉ đủ duy trì trong vòng 15 phút, nhưng bạn đừng lo lắng trong 15 phút này, phi công có thể điều khiển máy bay hạ xuống độ cao thấp hơn để hành khách có thể dễ dàng hít thở mà không cần mặt nạ dưỡng khí.

Xem Thêm  Các món ăn nên thử một lần trong đời

Nhà vệ sinh có thể mở từ bên ngoài

Một sự thật ít ai biết đó chính là nhà vệ sinh trên toilet có thể mở ra bằng cách đẩy chốt phụ giấu đằng sau biển cấm hút thuốc, và điều này chỉ có tiếp viên hàng không mới biết.

Vì sao phải tắt các thiết bị điện tử khi lên máy bay

 

su-dung-thiet-bi-dien-tu2

Vì không muốn gây phiền nhiễu tới phi công khi điều khiển máy bay cất cánh và hạ cánh nên người ta cấm luôn việc sử dụng thiết bị điện tử, chứ thật sự thì nó không hề gây ảnh hưởng đến máy bay.

Bữa ăn của phi công

Trước mỗi chuyến bay phi công điều được phục vụ những món ăn bổ sung dinh dưỡng cao, và hai phi công này có chế độ ăn riêng biệt không giống nhau để tránh hai người cùng bị ngộ độc thực phẩm một lúc.

Vì sao phải tắt đèn khi máy bay hạ cánh

 

tat-den-khi-ha-canh

 

Việc tắt đèn hoặc để đèn mờ khi hạ cánh vào ban đêm nhằm giúp mắt của hành khách và phi công được điều chỉnh quen với bóng tối và nhìn rõ hơn khi ra ngoài.

Nếu bạn đang có dự định đi xa bằng tấm vé máy bay quốc tế thì nhớ gọi ngay cho Dịch Vụ Hàng Không để chúng tôi giúp bạn mua được những tấm vé máy bay khuyến mãi hấp dẫn nhé!

0945 404010 – 0283 991 8420

Đánh giá bài viết