Những thói quen khiến bạn dễ gặp nguy hiểm khi đi du lịch

Mang quá nhiều quần áo

Nhiều hành khách khi đi du lịch thường mang theo nhiều quần áo đẹp để diện. Tuy nhiên theo khảo sát của trang Travelodge, 2/3 số người được hỏi đều thừa nhận, có những bộ đồ họ không mặc lần nào trong suốt chuyến đi.

Quên tính đến chênh lệch về múi giờ

Khi đặt vé máy bay, khách sạn hoặc thuê các phương diện giao thông bạn quên tính đến chênh lệch múi giờ của điểm du lịch. Ngoài ra việc không tìm hiểu trước lịch lễ hội địa phương trong thời gian mình du lịch cũng có thể gây nhiều phiền phức cho bạn trong việc di chuyển. Vì vậy bạn dễ tá hỏa khi tới nơi mà không thể thuê được khách sạn, không mua được vé máy bay, tàu hỏa hay xe bus.

Đếm tiền trên phố

Đếm tiền trên phố, ở những nơi công cộng là gửi đến một thông điệp ngầm cho những tên trộm. Thứ nhất: bạn đang thể hiện mình có nhiều tiền. Thứ hai, bạn cũng cho tên trộm biết bạn là một khách du lịch dễ dãi và không cẩn thận với tiền của mình – một “miếng mồi ngon” cho kẻ gian.

nhung dieu can biet khi di du lich

Ngủ quên ở nơi công cộng

Rất nhiều khách du lịch đã ngủ quên ở nơi công cộng như công viên, bãi cỏ… Tất nhiên, không gian nơi đây rất thư giãn, trong lành nhưng cũng đầy ẩn họa. Trong khi bạn ngủ say, kẻ gian có thể lấy cắp tiền, máy ảnh và những vật dụng tùy thân của bạn.

Xem Thêm  Những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Paris

 Cất ví ở túi quần sau

Đây là lỗi thường mắc phải của những khách du lịch nam do thói quen hay vì tiện lợi hơn. Tuy nhiên, chiếc ví hay tiền mặt để ở vị trí này là dễ lấy nhất trong tất cả các vị trí trên trang phục của bạn. Tốt hơn cả, bạn nên để ví ở túi quần trước hoặc dưới đáy túi xách.

Ngồi một mình trên khoang tàu

Trên các hành trình dài, đôi khi bạn phải ngồi một mình trên khoang tàu khi những hành khách khác đã xuống hết. Những kẻ xấu, dân lang thang có thể nhảy lên bất ngờ và “trấn” đồ của bạn trắng trợn

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy lập tức tìm một khoang khác để ngồi và chờ ở đó đến khi khoang tàu của bạn có thêm hành khách.

Đi một mình vào buổi tối

Bạn không nên đi một mình vào buổi tối, lang thang trong những con hẻm tối tăm, hoặc ngồi một mình trên khoang tàu trong những hành trình dài,… Có thể bạn là người mạnh dạn, lãng mạn và rất tự tin, nhưng khi tới một nơi xa lạ, bạn không biết địa hình, không rõ về độ an toàn, thậm chí không biết cả đường về khách sạn thì đây là những cơ hội cho những kẻ gian, dân lang thang bụi đời…bất ngờ xuất hiện trấn lột hoặc cướp đi tài sản của bạn.

Quá ám ảnh bởi việc chụp ảnh

Xem Thêm  Những món ăn bạn nên thưởng thức khi đến Mỹ

Nối ám ảnh của việc phải ghi lại tất cả những nơi mình đi qua bằng hình ảnh khiến niềm khao khát được khám phá những điều mới mẻ của bạn giảm đi đáng kể. Lời khuyên ở đây đó là chỉ chụp một số kiểu cần thiết để làm kỉ niệm, điều quan trọng của một chuyến du lịch là trải nghiệm và khám phá chứ không phải là những hình ảnh chẳng mấy chuyên nghiệp để khoe khoang với mọi người.

Phòng vé máy bay Tân Phi Vân

+ đặt chờ vé máy bay hoàn toàn miễn phí.

+ chiết khấu hoa hồng cao, vé giá rẻ hơn các đại lý khác.

+ thanh toán nhanh chóng tiện lợi qua internet banking, chuyển khoản cho quý khách ở xa.

+ hỗ trợ hoàn vé, đổi vé nhanh chóng dễ dàng.

hãy liên hệ ngay với đại lý vé máy bay giá rẻ Tân Phi Vân cùng chúng tôi săn những tấm vé khuyến mãi hấp dẫn nhất.

Đánh giá bài viết