Thông tin về sân bay quốc tế Phú Bài ở Huế mới nhất

Khi có ý định du lịch đến Huế, tìm hiểu thông tin sân bay Huế là điều được nhiều du khách quan tâm hàng đầu. Trong bài viết dưới đây, các bạn có thể điểm qua những thông tin liên quan để hiểu rõ hơn về sân bay tại đây để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của bản thân mình.

Sân bay Huế tên gì?

Sân bay Huế có tên chính thức là cảng hàng không quốc tế Phú Bài, tọa lạc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, thay vì gọi là sân bay Phú Bài, nhiều người vẫn quên gọi đây là sân bay Huế để có thể phân biệt với các sân bay tại các tỉnh thành khác.

mặt trước cảng hàng không quốc tế phú bài

Số điện thoại sân bay Huế

Bạn có thể liên lạc với sân bay Phú Bài theo địa chỉ khu 8, Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Điện thoại liên hệ (0234) 3861 646, số fax (0234) 3861 131.

Sân bay Phú bài mở rộng

Cảng hàng không quốc tế Phú bài có công suất 1,5 triệu hành khách một năm, luôn trong tình trạng quá tải. Cụ thể, thời điểm năm 2017, lượng khách đến với cảng hàng không quốc tế Phú bài đạt đạt 1,75 triệu, tốc độ tăng trưởng trung bình 15% /năm.

Xem Thêm  CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Theo kế hoạch được xây dựng của tỉnh Thừa Thiên Huế, cảng hàng không quốc tế Phú Bài sẽ được mở rộng để đáp ứng mục tiêu đón khoảng 6,5 – 7 triệu hành khách/năm vào thời điểm năm 2025.

Để mở rộng sân bay Huế, năm 2018, cảng hàng không quốc tế Phú Bài và UBND thị xã Hương Thủy đã phối hợp triển khai việc cắm mốc để làm cơ sở cho việc xây dựng, tiến hành việc triển khai dự án. Cùng với đó, hai đơn vị đã tiến hành rà soát hiện trạng sử dụng đất đối với quỹ đất quy hoạch mở rộng cảng.

Theo quy hoạch, dự án mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Bài thuộc địa bàn 3 phường, xã gồm Phú Bài, Thủy Tân, Thủy Phù (thị xã Hương Thủy), diện tích đất là 153,17 ha.

diện mạo sân bay huế mới nhất

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) hoàn thiện các thủ tục để khởi công các hạng mục công trình của dự án nâng cấp sân bay Huế trong năm 2018. Đồng thời, Bộ cũng đề nghị phía tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm phối hợp để việc triển khai thực hiện các hạng mục công trình của dự án đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

Theo điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không của Thủ tướng giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, dự án nâng cấp, mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Bài Được xác định là dự án trọng điểm cần được đầu tư.

Xem Thêm  Giới thiệu về hãng hàng không Bamboo Airways chuẩn bị cất cánh

Nhà ga T2 sân bay Phú bài

Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 CHK quốc tế Phú Bài được phê duyệt do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) làm chủ đầu tư. Tổng vốn dự án khoảng 2.250 tỷ đồng, trích từ Quỹ đầu tư phát triển của Tổng công ty

Trong những năm vừa qua, đặc biệt là năm 2021, mặc dù gặp nhiều bất lợi về thời tiết và dịch Covid-19, Tuy nhiên các đơn vị triển khai dự án đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ trong điều kiện có thể với mục tiêu hoàn thành dự án sớm nhất.

Theo báo cáo được công bố bởi Ban QLDA Xây dựng nhà ga hành khách T2 – CHK quốc tế Phú Bài, hiện nay công trình này đã hoàn thành thi công kết cấu bê tông cốt thép dầm sàn nhà ga, hoàn thiện hạng mục kết cấu thép chính toàn bộ nhà ga. Với hạng mục ốp đá tường trong nhà đạt khoảng 25% khối lượng.

Bên cạnh đó, dự án này đang tiến hành gia công và lắp dựng treo ty, khung thép hộp trần tầng 1 và tầng lửng, tiến hành các bước chỉnh sửa thi công phần ốp nhôm diềm mái…

Theo thông tin chia sẻ của chủ đầu tư, dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 – CHK quốc tế Phú Bài gồm các hạng mục công trình gồm: Nhà ga hành khách; hệ thống đường tầng, đường giao thông; sân đỗ ô tô và các hạng mục phụ trợ khác.

Xem Thêm  Lưu ý khi gửi hành lý khi đi máy bay

Nhà ga sân bay Huế đi kèm thiết kế 2 cao trình (3 tầng), gồm tầng 1, tầng lửng và tầng 2 với tổng diện tích xây dựng khoảng 10.118 m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 22.381m2. Khi hoàn thành, dự kiến nhà ga sẽ có công suất 5 triệu hành khách/năm (trong đó nội địa 4 triệu hành khách/năm và quốc tế 1 triệu hành khách/năm). Đây là nhà ga được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách.

Tầng một của nhà ra là diện tích dành cho sảnh đến, băng chuyền hành lý, phòng điều khiển vận hành, khu vực nhập cảnh, cảng vụ, hải quan. Bên cạnh đó là các phòng cho phi hành đoàn, phòng chờ VIP, phòng hành lý thất lạc, các phòng kỹ thuật điện, phòng y tế, khu vực dịch vụ,  phòng kiểm soát an ninh, các nhà vệ sinh bố trí phù hợp.

Tầng lửng là vị trí dành cho khu vệ sinh, văn phòng các hãng hàng không, phòng điều hòa không khí.

Tầng hai bao gồm khu vực làm thủ tục, kiểm soát an ninh, khu vực xuất cảnh, khu vực chờ lên máy bay, phòng chờ dành cho vé VIP, văn phòng, khu vực dịch vụ, các khu vực vệ sinh.

Sân bay Phú bài có đường bay quốc tế không?

Hiện nay, sân bay Huế được khai thác bởi các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Air.

Xem Thêm  Phú Quốc điểm du lịch tuyệt vời cho mùa hè

Máy bay Vietnam Airlines tại sân bay huế

Mặc dù đây được gọi là sân bay Quốc tế, nhưng hiện tại sân bay Huế vẫn chưa có nhà ga để phục vụ hành khách quốc tế. Tuy nhiên, sân bay đang triển khai việc mở rộng hạng mục, ghép bố trí nhà ga nội địa phục vụ khoảng 3 – 3,5 triệu lượt khách.

Hiện nay, mỗi ngày tại sân bay Phú Bài có khoảng 24 lượt chuyến bay cất cánh và hạ cánh tại đây.

Tình hình sân bay Huế

Sân bay Phú bài được xây dựng năm 1940 bởi người Pháp với mục đích phục vụ cho kinh thành Huế. Khi mới đưa vào hoạt động, đường băng của sân bay được tạo nên từ đất nện có kích thước 1280m x 40m. Sau đó phải trải qua một thời gian hoạt động, sân bay được nâng cấp lên thành đường băng đổ bê tông nhựa với kích thước là 1800m x 40m.

Khi đất nước giành thống nhất, sân bay Huế được đưa vào khai thác vào ngày 26/03/1976, trở thành sân bay hỗn hợp sử dụng chung quân sự lẫn cả hàng không dân dụng.

Đến thời điểm tháng 4 năm 1994, Thủ tướng chính phủ đã ký duyệt quyết định 191/TTg phê duyệt phương án cải tạo sân bay Phú Bài với mục tiêu tiếp nhận máy bay tầm trung. Sau đó đến tháng 8 năm 2007, Bộ trưởng GTVT ký quyết định cảng hàng không Phú Bài trở thành Cảng hàng không quốc tế, giúp sân bay này trở thành 1 trong 4 cảng hàng không quốc tế của nước ta.

Xem Thêm  [Cảnh Báo] Những thứ không được mang lên máy bay - Cẩm nang bay

Kể từ thời điểm tháng 7 năm 2009, Thủ tướng Chính Phủ đã ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Dự kiến thời gian này, sân bay sẽ sẽ nâng cấp sân bay lên cấp 4E, sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, sân bay quân sự cấp 1, tiếp nhận được các loại máy bay như B767, B777-200LR và tương đương.

Tính đến thời điểm hiện tại vì sân bay Phú bài đã trải qua rất nhiều lần sửa chữa và nâng cấp, kéo dài đường băng với mục đích tiếp nhận các máy bay lớn và trở thành cảng hàng không quốc tế Phú bài.

Lịch bay sân bay Phú bài

Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 24 chuyến này đi và đến tại sân bay Huế. Bạn có thể đặt vé chặng Hà Nội – Phú bài, TP Hồ Chí Minh – Phú Bài thông qua các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air,…

dịch vụ hàng không - trang đặt vé máy bay uy tín

Nếu bạn đang tìm vé máy bay Từ Hà Nội đến Huế, thành phố Hồ Chí Minh đến Huế, bạn có thể truy cập vào website https://dichvuhangkhong.com.vn/ để tìm thông tin chuyến bay, giá vé cho chặng bay này.

Thông tin cảng hàng không quốc tế Phú bài tuyển dụng

Để phục vụ hoạt động cho cảng hàng không quốc tế Phú bài, ở đây thường xuyên triển khai các chương trình tuyển dụng. Để tìm hiểu thông tin chi tiết, các bạn có thể tham khảo thông tin trên internet.

Xem Thêm  Sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Trên đây là một số thông tin về sân bay Huế mà các bạn có thể tham khảo. Khi có ý định đặt vé máy bay đến Huế, các bạn hãy truy cập https://dichvuhangkhong.com.vn/.

1/5 - (1 vote)