[Cảnh Báo] Những thứ không được mang lên máy bay – Cẩm nang bay

Những thứ không được mang lên máy bay luôn là đề tài được những ai đi máy bay chú ý, nhất là đối với những người lần đầu đi máy bay, chưa nắm rõ thủ tục, quy định đi máy bay, qua bài viết này bạn sẽ biết được Những thứ không được mang lên máy bay của tất cả các hãng hàng không quốc nội và quốc tế.

Những thứ không được mang lên máy bay của hãng Vietnam Airlines

Đối với hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines trước khi lên máy bay hành khách phải tuân thủ những quy định về hành lý như hành lý xách tay không quá 7kg, hành lý ký gửi phải đúng quy cách về kích thước, cân nặng, đối với những hành lý ký gửi là hải sản tươi sống, Vietnam Airlines quy định phải đóng thùng xốp, dán keo kín.

Đối với hành lý ký gửi Vietnam Airlines

những vật phẩm cấm mang theo khi đi máy bay
những vật phẩm cấm mang trong hành lý ký gửi

Những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines bao gồm các chất gây nổ như lựu đạn quân dụng,thuốc nổ, pháo nổ, pháo hoa,pháo sáng, và các loại vật liệu dễ cháy và dễ gây nổ khác ngoài ra các vật phẩm có hình dáng tương tự cũng không được mang theo.

Xem Thêm  Vietnam Airlines sắp mở đường bay Hà Nội – Ma Cau (Trung Quốc)

Những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines bao gồm các chất phóng xạ/lây nhiễm/độc hại/ăn mòn Chất clo khử trùng, chất tẩy rửa và oxy hóa, thủy ngân lỏng, các chất truyền nhiễm độc hại trong y tế,những vật liệu chứa chất phóng xạ v.v.

Những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines bao gồm các chất khí ga và những chất dễ cháy như diêm, bình xịt khí ga, bình gas mini, đồ uống có cồn trên 75%, đá lửa, dầu, xăng, cồn….

Những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines bao gồm các dụng cụ nguy hiểm như đá khô số lượng lớn trên 2,5kg, pin lithium dành cho đồ điện tử với dung tích >160Wh hoặc >8g lithium, ngoài ra bình cứu hỏa, xe điện tự cân bằng và các loại xe điện mini, ván trượt điện có chúa pin lithium đều bị cấm chuyên chở.

Đối với Hành Lý Xách Tay Vietnam Airlines

Những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines bao gồm các vật có độ sắc nhọn và vũ khí nguy hiểm như dao, kiếm nhật, mã tấu, dao đa năng, phi tiêu sắc nhọn, kéo với mũi nhọn, rìu chặt củi ….vv

Những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines bao gồm các súng đạn quân dụng, súng hơi và các loại có hình dáng tương tự súng, trong đó thì cấm tất cả các loại súng từ súng quân dụng, súng thể thao, súng hơi, súng điện, các bộ phận riêng lẻ của súng, súng gây mê và súng đồ chơi, các loại đạn thật và đạn giả đều bị cấm..

Xem Thêm  Lịch hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất Hôm Nay
Những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines
Những vật phẩm cấm mang trong hành lý xách tay

Những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines bao gồm các công cụ, dụng cụ và đồ vật có thể gây thương tích như xẻng đa năng, cuốc, mũi khoan, dụng cụ khoan, các loại búa, kìm và cờ lê dài trên 10cm, ngoài ra các loại dụng cụ có lưỡi dài hơn 6cm cũng bị cấm, các loại gậy bóng chày, golf và khúc côn cầu, cơ Bida, các dụng cụ võ thuật, bình xịt hơi cay, dùi cui  ….vv đều bị cấm mang lên máy bay.

XEM THÊM:

Lịch bay Sài Gòn – Vinh mới nhất hôm nay

Lịch Bay Hải Phòng – Sài Gòn Mới Cập Nhật

[Mới Nhất] Lịch bay Sài Gòn – Phú Quốc hôm nay

Lịch Bay Sân Bay Sao Vàng Thanh Hóa Hôm Nay

Những thứ không được mang lên máy bay của hãng Vietjet Air

Đối với hãng Vietjet Air những đồ vật không được đóng gói đúng quy cách, không đủ điều kiện vận chuyển an toàn với sự chăm sóc và xử lý thông thường sẽ không được vận chuyển.

vật dụng bị cấm mang lên máy bay vietjet

 • Các chất nổ, các chất dễ cháy,các chất khí dễ cháy, các loại khí gas, các chất oxy hóa, các vật từ tính, các chất hữu cơ chứa oxy, các chất ăn mòn như axit, Các loại đá khô, amiăng,động cơ đá khô, động cơ điện.
 • Các chất khí độc, các chất phóng xạ nguy hiểm, và những chất lây nhiễm như máu, tinh dầu tràm.
 • Các loại smartphone có thể gây cháy nổ như Galaxy note 7, pin lithium dành cho điện tử.
 • Ngòi nổ, kíp nổ, dây cháy chậm và các loại pháo sáng, pháo nổ, pháo hoa, các chất khí gây cháy như metan,butane,acetylence, các loại khí hóa lỏng, cồn khô và cồn nước, dầu hỏa, xăng, khí gas, rượu cao độ, Các loại sơn, dung môi pha sơn.
 • Các loại bom,lựu đạn,mìn,thủy lôi, ngư lôi, chất nổ quân dụng, vật liệu nổ tự tạo, ngòi nổ các loại đều bị cấm mang theo.
 • Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng.
 • Động vật sống và chết.
 • Hài cốt người và xương động vật.
 • Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt sống nếu được đóng gói đúng quy cách
Xem Thêm  Càng gần tết càng có nhiều vé khuyến mãi giá rẻ

Các vật phẩm nguy hiểm bị cấm mang theo và mang dạng hành lý xách tay như sau:

vật dụng bị cấm mang lên máy bay vietjet

 • Các loại mỏ lết, cờ lê với chiều dài hơn 10cm, các loại kìm và công cụ cầm tay bằng kim loại.
 • Bút laser, đèn pin laser, các loại dao và các loại vật dụng có đầu nhọn dài trên 3cm, các loại đồ chơi giống với vũ khí, các loại gậy và dụng cụ thể thao dài.
 • Chân đế máy ảnh, gậy hoặc dù,xà beng, xẻng, lưỡi liềm, búa,rìu, cuốc và những dụng cụ nông nghiệp tương tự bằng kim loại.
 • Vietjet Air không hỗ trợ vận chuyển vũ khí quân dụng,vũ khí thể thao, đạn dược và vũ khí thô sơ các loại và công cụ hỗ trợ trừ những đối tượng được phép sử dụng và mang theo người theo quy định của pháp luật.

Những thứ không được mang lên máy bay của hãng Bamboo Airways

Đối với hãng Bamboo Airways quy định về những thứ không được mang lên máy bay Bamboo Airways cũng rất khắc khe, và Bamboo Airways có quyền đề nghị hành khách cho kiểm tra tất cả vật dụng trên người cũng như hành lý mang theo nhằm đảm bảo khách hàng được phép mang những đồ vật này theo chuyến bay.

Những vật dụng nguy hiểm thuộc dạng đồ thể thao như gậy khúc côn cầu, gậy đánh gôn, cơ Bi-a, gậy bóng chày, tất cả các loại súng, các bộ phận rời rạc cấu tạo nên súng, các loại súng đồ chơi, súng gây mê, súng điện, đạn dược các loại bị nghiêm cấm mang theo.

Xem Thêm  Một chút hoài niệm về hành trình khám phá London
những vật dụng bị cấm mang lên máy bay
những vật dụng bị cấm mang lên máy bay Bamboo Airways

Các loại dao đa năng, kiếm, dao thông thường, phi tiêu, các loại kéo và rìu, Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2.5kg), pin Lithium cho thiết bị điện tử (> 160W/h hoặc > 8g Lithium) Lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa và các vật phẩm có hình dáng tương tự, v.v…

Các loại dụng cụ có thể gây ra thương tích như xà beng, cuốc, đèn khò, các loại dụng cụ có lưỡi dài hơn 6cm và tổng chiều dài trên 10cm, các loại búa, cờ lê, kìm …vv

Chất clo diệt khuẩn, các chất tẩy rửa, chất oxy hóa mạnh, thủy ngân , chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ, Xăng dầu, xăng thơm dùng cho hộp quẹt, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có nồng độ cồn trên 70%, v.v…

Dịch Vụ Hàng Không là website đặt vé máy bay giá rẻ uy tín tại TPHCM, với hơn 10 năm kinh nghiệm luôn mang đến cho quý khách những tấm vé máy bay giá rẻ tốt nhất, là đại lý cấp 1 của hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Bamboo Airways và các hãng quốc tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CTY TNHH DV TÂN PHI VÂN
Địa chỉ : 445 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Tổng đài : 028 3991 8420 – 028 7106 6000.

5/5 - (2 votes)