Những điều cần thiết khi đi máy bay dịp tết tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa thôi là Tết Nguyên Đán gõ cửa. Thời gian này có lẻ nhiều người đã sở hữu cho mình tấm vé máy bay tết 2018 , vé tàu tết về đoàn tụ cùng gia đình rồi , chỉ còn hoàn thành những công việc còn dang dở , mua sắm một vài thứ và chuẩn bị tư trang về quê ăn tết cùng người thân. Vậy khi ra sân bay trong dịp tết , bạn nên chuẩn bị những gì để hành trình di chuyển của mình được thuận lợi .

Lưu ý khi đi máy bay dịp Tết

Chuẩn bị trước không bao giờ là thừa hết , thời điểm cuối năm cũ và đầu năm mới lượng khách đi máy bay sẽ tăng lên rất nhiều và vì thế yêu cầu an ninh cũng được thắt chặt hơn. Để không ảnh hưởng đến lịch trình , bạn nên cần biết những điều dưới đây tuy nhìn đơn giản nhưng sẽ có nhiều người không để ý dẫn đến gặp sự cố tại sân bay.

may bay ve que

Kiểm tra các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Đây là một phương tiện di chuyển không như các phương tiện khác mà có tính đặc thù riêng. Do đó phải đầy đủ giấy tờ theo quy định mới được đi cũng như bạn sẽ được đem những gì lên máy bay .

Xem Thêm  Việt Nam có bao nhiêu sân bay? là những sân bay nào?

Khi mua vé máy bay bạn nhớ kiểm tra thông tin trên vé có trùng khớp với tên trên CMND , bằng lái xe. Đây là hai giấy tờ cơ bản để bạn có thể đi lại bằng máy bay , còn đối với trẻ em , em bé cần mang theo giấy khai sinh , giấy chứng sinh nhớ là bản chính hoặc photo có công chứng nha , đừng đem đi photocopy xong ra sân bay là không đi được đâu nha. Ngoài ra đối với thai phụ , người già cần có thêm giấy xác nhận sức khỏe đủ điều kiện bay.

giay to can thiet khi di may bay

Kiểm tra giấy tờ không chưa đủ , chỉ khi nào lên được máy bay an toàn lúc đó bạn mới có thể yên tâm cất giấy tờ . Có nhiều trường hợp chỉ vì vô ý mà bị lỡ mất chuyến bay , không biết lúc kiểm tra hành lý như thế nào mà để giấy tờ vào trong luôn , vào cửa an ninh không thấy đâu. Rồi có trường hợp để quyên ở nhà , trên xe taxi trong quá trình ra sân bay nghe rất vô lý đúng không nhưng có đó nha bạn . Vì vậy trước khi rời khỏi nhà hay bất kì đâu hãy kiểm tra lại có để quên gì không và luôn nhớ kiểm tra lại giấy tờ. Cẩn thận vẫn tốt hơn.

Hành lý khi đi máy bay dịp Tết

Tết chắc chắn với mọi người một điều rằng , rất nhiều hành lý sẽ được mang về quê , không chỉ có đồ đặc mà còn là những món quà tết , mai đào , …Việc vận chuyển những loại sản phẩm này tức nhiên phải theo quy định khi đi máy bay rồi .

Xem Thêm  Đại lý vé máy bay JTB -TNT tại quận 1 TPHCM

hanh ly khi di may bay

Về quy định hành lý của các hãng hàng không thì tùy vào việc bạn mua vé máy bay của hãng nào sẽ có quy định khác nhau. Thông thường khi đặt vé nhân viên sẽ tư vấn rõ ràng thông tin cho bạn , cần giải đáp những vấn đề gì bạn cứ hỏi thoải mãi , mình không biết thì mình hỏi chứ đừng để ra sân bay an ninh mà giữ lại thì mất thời gian thôi .

Đối với hành lý khi đi máy bay thì gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Hành lý bạn nên đóng gói gọn gàng ở nhà trước khi ra sân bay , có thắc mắc gì bạn cứ liên hệ nhân viên đặt vé sẽ có người tư vấn.

hanh ly xach tay

Lưu ý đối với hành lý xách tay khi đi nhiều người không được đóng gói chung nha , từng người phải 7kg riêng lẻ có nhiều người ra sân bay hãng không cho đi phải ngồi chia lại đồ đặc rất mất nhiều thời gian , ảnh hưởng đến giờ ra sân bay .

Đặc biệt trong dịp tết tuyệt đối không xách hộ giùm hành lý người khác qua cửa an ninh hoặc lên máy bay nha .Bạn nên tìm cách từ chối khéo léo vì đôi khi giúp người nhưng bị tạm giữ vì vô tình không biết trong túi đồ xách hộ có hàng cấm .

Có mặt tại sân bay đúng giờ

Vào dịp tết lượng khách di chuyển ra sân bay sẽ rất đông khiến các con đường bị ùn tắc .Vì vậy bạn cần chủ động thời gian ra sân bay trước thời gian khởi hành ít nhất là 3 tiếng để làm thủ tục.

Xem Thêm  Cách đóng gói hành lý đi máy bay được nhiều nhất

Như đã nói ở trên có nhiều sự cố bạn sẽ không lường trước kèm theo việc lấy vé máy bay , cân hành lý , kiểm tra an ninh sẽ mất rất nhiều thời gian .Việc đi sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để giải quyết các sự cố .

ra san bay dung gio

Thời gian đóng quầy thủ tục sẽ không nhận khách đối với hành trình nội địa là 40 phút và hành trình quốc tế là 50 phút trước giờ khởi hành . Còn đối với cửa ra máy bay sẽ đóng lại 15 phút trước giờ khởi hành . Trong quá trình di chuyển , nghĩ nghơi tại sân bay bạn nhớ để lưu ý để kịp giờ.

Trên đây là những điều cơ bản nhất cho quý khách hàng nào di chuyển bằng máy bay trong dịp Tết . Sau những thông tin trên , nếu có bất kì thắc mắc nào bạn cứ liên hệ thoải mãi đến tổng đài : 02839918420 – 02838606000 .

 

5/5 - (2 votes)