TOP 5 sân bay quốc tế lớn nhất và đẹp nhất ở Việt Nam

Hiện nay Việt Nam gồm 21 sân bay dân dụng, trong đó có 9 sân bay quốc tế, với lưu lượng tiếp đón khoảng trên 100 triệu lượt khách trong nước và nước ngoài. Chúng ta cùng tìm hiểu 5 sân bay đạt tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất và đẹp nhất ở Việt Nam.

 1. Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng

  Sân bay Đà Nẵng là sân bay quốc tế lớn nhất miền Trung – Tây Nguyên, một trong 3 sân bay lớn nhất Việt Nam, thuộc địa phận quận Hải Châu, có diện tích 842 ha và cách 3 km từ trung tâm thành phố. Dưới sự quản lý của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (Bộ Giao Thông Vận Tải).

  san-bay-quoc-te-da-nang

  Là một trong 30 sân bay tốt nhất châu Á (năm 2015). Sân bay quốc tế Đà Nẵng hiện đang tiếp nhận đường bay từ 25 hãng hàng không nội và ngoại địa (trong đó có Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar là hãng hàng không nội địa). Với 9 đường bay nội địa và 39 đường bay quốc tế. Mỗi ngày, sân bay quốc tế Đà Nẵng tiếp nhận hơn 200 chuyến bay mỗi ngày.

  Với 2 đường băng, với trang thiết bị hiện đại đủ khả năng tiếp nhiều chủng loại máy bay cỡ lớn trọng hầu hết điều kiện thời tiết: Airbus A340, Antonov 124, Boeing 777,…

 2. Sân bay quốc tế Nội Nài – Hà Nội

  Hoạt động

  Hiện tại đang là điểm đáp và cất cánh của 4 hãng nội địa và hơn 22 hãng quốc tể, trong những năm tới đây, một số hãng hàng không quốc tế như Jet Airway, Air Astana, Czech Airlines, Finnair cũng đang có kế hoạch mở đường bay đến sân bay quốc tế Nội Bài.

  Sân bay được trang bị 2 đường băng dài 3.200m và 3.800m với chiều rộng 45m. Đủ khả năng phục vụ mọi loại máy bay như Airbus A340, Airbus A330, Boeing 747, Boeing 767, kể khả máy bay chở khách Airbus A380.

  san-bay-quoc-te-noi-bai-ha-noi

  Lưu lượng hành khách của sân bay quốc tế này

  Sân bay quốc tế Nội Bài đã tiếp đón hơn 8 triệu lượt khách vào năm 2018. Dự tính trong năm 2025 lượng khách có thể lên đến 20 triệu lượt hành khách. Tính trung bình một ngày sân bay quốc tế có khoảng 240 máy bay đáp, cất cánh, đứng thứ 2 cả nước sau sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Tính tới thời điểm gần nhất là 2017, sân bay Nội Bài hiện tại đã phục vụ hơn 22 triệu lượt người, thường xuyên xảy ra tình trảng quá tải vào những dịp lễ tết.

 3. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Hồ Chí Minh

  Khởi công vào năm 1930 và chuyến bay đầu vào năm 1933 từ Paris đến Sài Gòn. Hiện tại là sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam, phục vụ 3 hãng hàng không nội địa cùng hơn 45 hãng hàng không quốc tế. Với 2 nhà ga nội địa và quốc tế, tổng lượng hành khách phục vụ trên 25 triệu người.

  san-bay-quoc-te-tan-son-nhat-ho-chi-minh

  Trong tương lai sắp tới, Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được quy hoạch thành sân bay nội địa, chuyên phục vụ những chuyến bay trong nước. Hoạt động song song đó là sân bay quốc tế Long Thành chuyên phục vụ đường bay quốc tế. Hai sân bay hoạt động riêng biệt nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về đi lại bằng máy bay.

 4. Sân bay quốc tế Phú Bài – Huế

  Với lịch sử lâu đời từ thời thực dân Pháp. Sau khi giải phòng, sân bay Phú Bài đã được nâng cấp đường bay cũng như cơ sở hạ tầng để trở thành sân bay quốc tế, phục vụ đường bay trong nước cũng như quốc tế. Cách trung tâm thành phố Huế 15km về phía nam thành phố. Gồm 1 đường băng 2700m được trang bị hệ thống đèn công suất lớn phục vụ việc cất, hạ cánh ban đêm.

  san-bay-quoc-te-phu-bai-hue

  Với lượng hành khách trong năm 2017 khoảng 1.5 triệu lượt khách, sân bay quốc tế Phú Bài là một trong 5 sân bay ở Việt Nam về lượt tiếp đón hành khách. Hiện tại sân bay Phú Bài tiếp nhận hành khách từ Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang cùng đó là đường bay quốc tế khứ hồi giữ Quý Châu, Bangkok.

 5. Sân bay quốc tế Cam Ranh

  Trực thuộc tỉnh Khánh Hoà, sân bay quốc tế Cam Ranh cách Nha Trang 35km. Trong năm 2017, sân bay đã phục vụ hơn 4 triệu lượt hành khách trong vào ngoài nước.

  san-bay-quoc-te-cam-ranh-nha-trang

  Hiện tại sân bay đang tiếp nhận 3 hãng hàng không trong nước và hơn 17 hãng hàng không quốc tế. Trên thực tế, sân bay quốc tế Cam Ranh chỉ đủ khả năng phục vụ 1,5 triệu lượt hành khác mỗi năm, nhưng từ năm 2014, du lịch đất biển ngày càng phát triển, lượt hành khách đến với Nha Trang ngày càng lớn khiến sân bay luôn trong tình trạng quá tải.

  Nếu bạn đã biết 5 sân bay quốc tế lớn tại Việt Nam và muốn đặt mua vé máy bay quốc tế khứ hồi thì hãy liên hệ ngay https://dichvuhangkhong.com.vn/ website đặt vé uy tín tại Việt Nam, với phương thức thanh toán linh hoạt sẽ giúp bạn có một chuyến bay như ý.

4.6/5 - (5 votes)
Xem Thêm  Thực đơn hoàn hảo cho một ngày tại Calgary, Canada