Vietnam Airlines khai trương tổ hợp buồng lái mô phỏng hiện đại đầu tiên ở VN

ngày 21-08-2018 vừa qua, một sự kiện trọng đại của hãng hàng không Vietnam Airlines, đó là hãng này vừa khai trương Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay (SIM) đầu tiên tại Việt Nam gồm 2 thiết bị dành cho đào tạo phi công đội bay A321, 1 thiết bị mô phỏng buồng lái A350 và 1 thiết bị cho đội bay Boeing 787, đánh dấu cột mốc vượt bậc trong chiến lược đầu tư về đào tạo phi công của Hãng.

tổ hợp mô phỏng bay

Việc xây dựng và thành lập Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho ngành hàng không trên nhiều phương diện. Nội địa hoá hoàn toàn công tác huấn luyện chuyển loại phi công của ba dòng máy bay chủ lực sẽ giúp Phòng vé Vietnam Airlines chủ động trong công tác đào tạo, đảm bảo số lượng, chất lượng phi công ở mức cao nhất theo chuẩn quốc tế.

tổ hợp mô phỏng bay

Mỗi tổ hợp buồng lái này có mức giá lên đến 14 – 16 triệu USD, mỗi giờ sử dụng cũng mất từ 500 – 800 USD, đây là một trong những tổ hợp hiện đại giúp hãng Vietnam Airlines có thể chủ động đào tạo phi công trong nước, tiết kiệm rất nhiều chi phí nhằm giảm giá thành vé máy bay.

tổ hợp mô phỏng bay

Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay do Vietnam Airlines đầu tư và hợp tác kinh doanh với nhà sản xuất thiết bị mô phỏng buồng lái Canada CAE Inc. (CAE), khẳng định vị thế của Vietnam Airlines trong việc đón đầu thị trường, tiên phong cung cấp dịch vụ đào tạo người lái các dòng tàu bay thế hệ mới và hướng tới mục tiêu đưa Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines giành vị trí top 5 trong khu vực.

Xem Thêm  Côn Minh có gì đẹp ???

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines đã thực hiện cung cấp dịch vụ đào tạo cho nhiều Hãng hàng không trong khu vực, trong đó có học viên phi công cơ bản của Úc và Ấn Độ.

 

4/5 - (1 vote)