10 địa điểm không thể bỏ qua ở Nam Ninh

Nam Ninh, thủ phủ của vùng tự trị Quảng Tây, nằm ở phía nam của Khu tự trị Quảng Tây Tự Quang, cách biên giới với Việt Nam 160 km.Nam Ninh gần với phong cảnh Quế Lâm, với phong cảnh nổi tiếng thế giới của nó, phía Bắc và phía tây Quảng Tây và các làng dân tộc thiểu số, và biên giới với Việt Nam ở phía Nam. Nam Ninh thực sự là một thành phố ẩn mình trong cảnh quan thiên nhiên cận kề tự nhiên hấp dẫn.

Khu nghỉ mát trên núi Thanh Tú

khu-nghi-mat-tren-nui-thanh-tu

Với diện tích 38,54 km vuông, khu nghỉ mát trên núi Thanh Tú nằm ở phía đông nam của thành phố Nam Ninh.

Khu nghỉ mát bắt đầu từ Qingshan Road ở phía tây, đi theo chiều kim đồng hồ, dọc theo đường Chu Hi, phía nam của đại lộ Minzu ở phía đông; từ đông sang tây theo chiều kim đồng hồ, khu nghỉ mát bao gồm giao điểm của đại lộ Minzu và quận Vĩnh Ninh, dọc theo ranh giới của Nam Ninh và Vĩnh Ninh đến cây cầu San’an, sau đó dọc theo vành đai dự trữ 200 m dọc theo phía nam của sông Yongjiang ở phía bắc cầu Nam Ninh.

Giá vé: 20 NDT

Giờ mở cửa: 07: 00-18: 00

Cách đi: Đi xe buýt 10, 34, Ring 1 hoặc Ring 2 đến Núi Qingxiu; hoặc đi xe buýt Du lịch Đặc biệt để tới khu Chaoyang Square

Công viên Nam hồ

Nằm ở phía đông nam của thành phố Nam Ninh và có cảnh quan thủy sinh và cảnh quan nông thôn cận nhiệt đới, hồ Nam Hồ đã từng là một con suối nối liền với sông.

Xem Thêm  15 món ăn ở Tokyo không thể bỏ qua

cong-vien-nam-ho

Trong công viên, khách du lịch có thể đánh giá cao tầm nhìn của các cây trồng khác nhau, chẳng hạn như cau, cọ xẻ Trung Quốc và các loại cây nhiệt đới khác. Có một khu vườn với hàng trăm hoa quý và tre, có chứa ba khu vườn bên trong hấp dẫn, vườn thảo dược Trung Quốc với hơn 200 loại thảo mộc Trung Hoa, vườn phong lan và vườn bonsai.

Một chuyến viếng thăm trong khu vườn sẽ mang đến cho bạn không chỉ có kiến ​​thức phong phú mà còn cả những niềm vui của vẻ đẹp tự nhiên. Hồ Nanhu là nơi lý tưởng để giải trí cho bản thân.

Vào cửa: miễn phí

Giờ mở cửa: cả ngày

Cách đi: Đi xe buýt số 3, 8, 14, 20, 33, 60, 65, 80, 86 hoặc 215 từ khu vực trung tâm thành phố

Bảo tàng Quảng Tây

bao-tang-quang-tay

Được xây dựng lần đầu tiên năm 1934 tại Quế Lâm nhưng sau đó chuyển đến Nam Ninh năm 1954 và được cải tạo vào năm 1978, Bảo tàng Khu tự trị Quảng Tây bao gồm diện tích xây dựng 15.000 mét vuông, trong đó có 7.000 mét vuông để trưng bày.

Bảo tàng tự hào có một bộ sưu tập của hơn 50.000 di tích văn hoá, bao gồm 400 trống đồng, bộ sưu tập lớn nhất trong nước, và hơn 50.000 cuốn sách cổ. Bảo tàng có hai bối cảnh cơ bản, cụ thể là di tích lịch sử Quảng Tây và các di tích Cách mạng Quảng Tây. Lịch sử di tích lịch sử Quảng Tây trưng bày di sản từ 50.000 năm trước.

Vào cửa: miễn phí

Giờ mở cửa: 09: 00-17: 00 (đóng cửa vào Thứ Hai)

Cách đi: Đi xe buýt số 11m 23m 30m 33m 63m 205, 211 và khởi hành tại ga Wenwuyuan; hoặc đón xe buýt số 6, 34, 79 hoặc 213 đến ga Minzu Gucheng Lukou

Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc nằm ở Nam Ninh là thác nước lớn nhất châu Á và là thác nước xuyên quốc gia lớn thứ hai trên thế giới.

Xem Thêm  Khám phá những ngọn núi đẹp nhất thế giới

Thác nước Bản Giốc rộng hơn 200 mét và có độ cao chừng hơn 70 mét. Nước của nó đổ xuống một vách đá ba tầng với sức mạnh to lớn.

pho-co-duong-mai

Đây là thác nước lớn nhất ở châu Á, và thác nước xuyên quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, kết nối với một thác nước ở Việt Nam. Các mùa thay đổi làm thay đổi cảnh quan thiên nhiên của thác nước trong suốt cả năm.

Giá vé vào cửa: CNY 80 (Nhân dân tệ Đài Loan)

Giờ mở cửa: cả ngày

Làm cách nào để đến đó: Có một chuyến xe buýt đặc biệt tại ga Langdong của Nam Ninh đến Thác Detian mỗi ngày lúc 9 giờ sáng, và bạn phải quay lại trước 3:30 pm

Núi Lăng

Núi Lăng nằm ở phía đông bắc của quận Wuming, cách Nam Ninh khoảng 104 km về phía đông của quốc lộ 210.

nui-lang

Với độ cao trung bình 1200 mét, 16 ℃ là nhiệt độ trung bình trong năm. Ảnh hưởng bởi gió nhiệt đới ở Nam Á và địa hình địa phương, nhiệt độ ở núi phía trên thấp hơn 8-10 độ so với chân núi.

Sự thay đổi rõ ràng của các mùa cho thấy sương mù vào mùa xuân, thác vào mùa hè, mây vào mùa thu và tuyết vào mùa đông, tất cả những cảnh quan tuyệt vời này đều xuất hiện tại “Núi Lăng Quảng Tây“.

Giá vé vào cửa: 100 NDT

Giờ mở cửa: 09: 00-18: 00

Làm thế nào để đến đó: đi xe bus Express từ Nam Ninh đến Wuming, sau đó chuyển xe buýt đưa đón tại Wuming đến Liangjiang; hoặc có những xe buýt có thể đến núi Lăng trực tiếp tại chợ Minzu ở Nam Ninh.

Trung tâm Di sản Dân tộc Quảng Tây

Trung tâm Di sản Dân tộc Quảng Tây, có diện tích 24.000 mét vuông, nằm sát Bảo tàng Khu tự trị Quảng Tây ở thành phố Nam Ninh.

Xem Thêm  Những bãi biển đầy màu sắc độc đáo tại Mỹ

trung-tam-di-san-dan-toc-quang-tay

Các kiến ​​trúc độc đáo của các dân tộc thiểu số khác nhau như dân tộc Ganlan, các tòa nhà tre của dân tộc Yao, các ngôi nhà trên mặt nước của dân tộc Miao, và tháp trống và cầu vượt bão của dân tộc Đông, đều được trưng bày ở đây. Bên trong các tòa nhà này, các bài báo sử dụng hàng ngày và thủ công cũng được trưng bày. Ngoài ra, có các nhà hàng của các nhóm dân tộc thiểu số khác nhau trong các tòa nhà tre của trung tâm, cung cấp cho khách du lịch với các món ngon khác nhau và các món ăn có hương vị đặc biệt.

Phí vào cửa: 8 CNY  (Nhân dân tệ Đài Loan)

Giờ mở cửa: 08: 30-17: 30

Cách đi: Đi xe buýt số 11, 23, 47, 205 hoặc 211 để đến đó

Công viên Nhân dân Nam Ninh

Được xây dựng năm 1951, Công viên Nhân dân Nam Ninh còn có một cái tên khác là “Công viên Rồng Trắng”. Sau khi đi bộ qua cửa, bạn có thể thấy Hàng trăm bậc thang đá ngay trước mặt bạn. Nhiều người thích leo lên bậc thang, lên xuống như một loại bài tập. Sau khi leo lên đỉnh cầu thang, bạn đang đứng trên đỉnh đồi này, đây là điểm cao nhất trong khu đô thị Nam Ninh. Có một vị trí cổ xưa ở điểm cao nhất này. Khu vực này có lịch sử hơn 100 năm. Tại đỉnh, bạn có thể thấy một khẩu pháo sắt lớn bên trong.

Xem Thêm  Quy định trẻ em đi máy bay của các hãng như thế nào?

cong-vien-nhan-dan-nam-ninh

Lối vào: miễn phí

Giờ mở cửa: 09: 00-22: 00

Cách đi: Có nhiều xe buýt có thể đưa bạn đến Công viên Nhân dân Nam Ninh, bao gồm xe buýt số 14, 17, 38, 62, 74, 78, 80, 81, 218 hoặc 802

Núi Long Hổ

nui-long-ho

Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Longhu hay Núi Long Hổ nằm ở phía nam của huyện Long An, cách Nam Ninh 80 km. Khu bảo tồn thiên nhiên lần đầu tiên được thành lập vào năm 1980. Năm 1987, đã là khu bảo tồn thiên nhiên và vẻ đẹp của vùng tự trị. Các vật thể chính được bảo vệ là các loại thảo mộc quý hiếm và cảnh quan núi Karst. Các điểm tham quan đã mở ra cho khách du lịch bao gồm một hang đá vôi, rừng đá, và một khu vực cho ăn khỉ. Có nhiều địa điểm phong cảnh sẽ được mở cho khách du lịch trong tương lai gần.

Giá vé vào cửa: 60 CNY  (Nhân dân tệ Đài Loan)

Giờ mở cửa: 08: 30-18: 00

Cách đi: Có Xe buýt Du lịch Đặc biệt từ Trạm Hành khách Nam Ninh Beida đến Núi Long Hổ

Phố cổ Dương Mai

pho-co-duong-mai

Dương Mai là một thị trấn truyền thống nằm trên sông Yong ở quận Dung, Ngộc Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc, cách Nam Ninh khoảng 30 km về phía tây. Thị trấn cổ Dương mai là một điểm đến quyến rũ và phổ biến cho khách du lịch. Ngày nay Dương mai, có diện tích 6,5 km vuông, được bao bọc bởi các tòa nhà cũ được bảo tồn tốt qua các triều đại và tự hào với khung cảnh đẹp nhất loại của nó có thể cung cấp. 5300 người dân thành thị tiếp tục sống như họ đã ở trong một nghìn năm, giống như thời gian đã dừng lại.

Giá vé vào cửa: 10 CNY (Nhân dân tệ Đài Loan)

Giờ mở cửa: 08: 00-17: 00

Cách đi: Có Xe Du lịch Đặc biệt đến Thị trấn Cổ Yangmei ở Nam Ninh mỗi ngày

Hang Di Lăng

hang-di-lang

Hang Di Lăng ở vùng ngoại ô Nam Ninh là một đảo duy nhất mang lại không chỉ những viên đá đẹp mà còn là văn hoá của người dân tộc thiểu số Tráng. Hang Di Lăng là hang động được hình thành cách đây một triệu năm . Với rất nhiều hoa đá đẹp, trụ cột,nhũ đá, du khách có thể tìm thấy những điểm tham quan khác nhau. Được tạo ra với kỹ năng phi thường, các điểm tham quan trong hang động là cảnh quan luôn thay đổi của vẻ đẹp hiếm thấy.

Giá vé vào cửa: 15 CNY  (Nhân dân tệ Đài Loan)

Giờ mở cửa: 08: 00-17: 30

Cách đi: Bắt tàu lửa ở ga hành khách Anji.

1/5 - (2 votes)