Đến thăm Hàng Châu thành phố đẹp nhất thế giới

Thành phố Hàng Châu một trong những nơi đáng đến tại Trung Quốc, khi xưa là kinh đô của con đường tơ lụa nổi tiếng thế giới, chúng tôi ghé thăm Hàng Châu bằng tấm vé máy bay tết 2019 đến thăm Hàng Châu vào mùa thu, đón chúng tôi là một màu vàng óng của những hàng cây ven đường, đang dần thay lá.

tay ho

Nổi tiếng nhất ở Hàng Châu là địa danh Hồ Tây, nơi đây có cảnh đẹp tuyệt vời, với những khu rừng, hòn đảo, và những ngôi chùa, những cây cầu ở đây giống như những dải lụa vắt ngang qua làn nước trong xanh.

tay ho 3

Xung quanh khu vực Hồ Tây có 2 ngôi chùa lớn, là chùa Lôi Phong và Baochu đây là 2 ngôi chùa nổi tiếng, chùa Lôi Phong nằm trên một ngọn đồi cao khoảng 71 mét  là ngôi chùa mới được xây dựng lại nằm ở phía bắc của Hồ Tây, còn ngôi chùa Baochu là một ngôi chùa cổ được xây dựng vào những năm 933, chùa bao gồm 7 tầng và đã được rút ngắn xuống còn 6 tầng.

Hồ Tây được chia thành 5 hồ nhỏ gọi là Ngoại Tây Hồ, Lý Tây Hồ, Hậu Tây Hồ, Tiểu Nam Hồ và Nhạc Hồ.. Phần đẹp nhất của Hồ bên ngoài là đỉnh của chùa Lôi Phong

tây hồ

Mỗi năm Hàng Châu có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông mỗi mùa có một vẻ đẹp tráng lệ khác nhau, đến đây vào mùa nào bạn cũng bắt gặp cảnh sắc tươi đẹp, đến đây vào mùa xuân sẽ bắt gặp những bông hoa đào nở rộ, khoe sắc cùng với những nhành liễu rũ tuyệt đẹp tạo nên cảnh sắc hiếm thấy.

Xem Thêm  Những món ngon tại Wellington mà bạn nên thử qua

Hồ Tây đẹp không chỉ bởi những cành liễu rũ, những cánh hoa đào, mà còn được tô điểm bởi những búp hoa sen đẹp lạ, lấp lánh trong ánh mặt trời, với vẻ đẹp tinh khiết tạo thêm nét đẹp cho hồ Tây, nhà thơ nổi tiếng Lý Bạch đã tả về hồ Tây với vẻ đẹp tuyệt vời.

Tham khảo

Vé máy bay đi Hàng Châu trung quốc giá rẻ

Mùa thu là mùa tuyệt vời tại hồ Tây, cảnh sắc thay đổi với nhiều màu sắc những rặng cây bắt đầu thay lá vàng, cây phong đỏ, hoa sen thì tàn lụi để lại một màu thâm thẫm, nếu bạn có nhiều thời gian thì khoảnh khắc ngắm trăng quanh hồ Tây sẽ không làm bạn thất vọng.

vé máy bay đi hàng châu

Vào cuối mùa thu, là mùa rực rỡ của các cây phong ở Hàng Châu. Du khách có thể đến Longjing Road và Solitary Hill để ngắm cảnh đẹp trữ tình này. Thời gian đẹp nhất để chụp ảnh các cây phong đang độ rực rỡ là trong khoảng thời gian từ 08: 00 ~ 11: 00 khi những chiếc lá phong hiển thị đầy đủ màu sắc tươi sáng nhất.

tay ho 6

tay ho 4

tay ho 5

 

Mùa Đông ở Hàng Châu có khi có tuyết rơi, nếu đi vào dịp mùa đông thì hồ Tây giống như một bức rèm băng trắng xóa, đẹp và lạnh giá, ngắm hồ Tây chìm trong băng tuyết là trải nghiệm tuyệt vời nhất, nhưng để xem được khoảnh khắc này bạn nên đi trước 7h sáng, leo lên những ngọn đồi cao quanh đó để có thể ngắm nhìn toàn cảnh hồ.

3/5 - (4 votes)