Đến Thành Đô Trung Quốc nên tham quan những đâu?

Là một thành phố lớn tại tây nam Trung Quốc, Thành Đô là một trung tâm văn hóa, kinh tế, công nghiệp lâu đời của Trung Quốc, với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, văn hóa đa dạng bản sắc với hơn 4000 năm, đến Thành Đô bạn nên đi vào mùa thu hoặc mùa xuân  đây là hai mùa du lịch phổ biến và đẹp nhất.

 

du lich thanh do trung quoc

 

Từ TPHCM hoặc Hà Nội du khách có thể đặt mua vé máy bay đi Thành Đô giá rẻ của các hãng như Vietnam Airlines và China Southern Airlines với mức giá chỉ từ 7 triệu đồng khứ hồi.

Tham quan công viên Gấu Trúc

Là nơi sinh trưởng và phát triển của loài Gấu Trúc độc đáo, những du khách đến Thành Đô đều ao ước một lần được đến chiêm ngưỡng những chú gấu trúc dễ thương này.

 

trại gấu trúc

 

Trại gấu trúc này được xây dựng vào những năm 1987 nằm tại khu vực ngoại ô của Thành Đô, mới đầu chỉ có 6 chú gấu trúc lớn, sau thời gian dài nhân giống và phát triển hiện nay trung tâm đã có hơn 124 chú gấu trúc, với diện tích hơn 37,000 m2, mô phỏng theo môi trường tự nhiên hoang dã, với nhiều phòng nghiên cứu khoa học và thú y hiện đại.

Trung tâm còn có phòng triển lãm trưng bày các hình ảnh về gấu trúc hoang dã, các tài liệu có giá trị về gấu trúc, cũng như nhiều hiện vật khác nhau.

Xem Thêm  Về miền Tây mùa nước nổi trải nghiệm kiểu du lịch mới

Phố cổ Kuan Zhai

Được xây dựng vào triều đại nhà Minh,  gồm 3 con phố song song với nhau, mỗi con phố là một phong cách kiến trúc, phố Kuan đặc trưng với những ngôi nhà cổ lâu đời, mang đặc trưng của người dân bản địa.

 

du lịch phố cổ thành đô

 

Còn phốJing thì đối lập với phố Kuan từ sau thời kỳ mở cửa con phố này bắt đầu thay đổi với những ngôi nhà hiện đại mang phong cách phương tây, nơi đây là trung tâm mua sắm sầm uất với các quảng trường rộng lớn.

Đến với con phố Zhai bạn sẽ được khám phá những ngôi nhà truyền thống Trung Hoa với những khu vườn nhỏ đặc trưng được trồng đầy các loại hoa trước cửa.

Thăm Đô Giang Yển

 

đô giang yển thành đô

 

Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển là một trong những hệ thống thủy lợi lâu đời nhất trên thế giới, được xây dựng từ những năm 256 trước công nguyên, do nhân dân khu vực này thường xuyên bị lũ lụt nên các quan chức nhà Tần thời chiến quốc đã xây dựng nên Đô Giang Yển để giảm bớt sức mạnh của thiên nhiên, với nhiều công trình thùy lợi phụ chia con sông thành hai dòng chảy vừa giúp tưới tiêu vừa điều hòa lượng nước giúp cho Thành Đô không bị ngập lụt.

Thăm Đền Vũ Hầu

Đền nằm trong khuôn viên đền thờ và lăng của Lưu Bị, được xây dựng vào năm 223, Ngôi đền nhiều lần bị cháy rồi  trùng tu lại trong thời nhà Thanh, ngôi đền xây dựng nhằm mục đích tưởng nhớ vị quân sư tài ba Gia Cát Lượng của nhà Thục, đến đây bạn sẽ gặp bức tượng Quan Công, Lưu Bị, Gia Cát Lượng oai nghiêm giữa đền.

Xem Thêm  Dallas qua góc nhìn ẩm thực đầy màu sắc

 

đền thờ gia cát lượng

 

Đặt mua vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ bạn nhớ ghé thăm những địa danh trên nhé, liên hệ ngay với phòng vé Tân Phi Vân để có những tấm vé giá tốt đi du lịch Thành Đô gọi số 028 710 66000 để được tư vấn tốt nhất.

 

5/5 - (1 vote)