Đi du lịch về với vùng đất linh thiêng Varanasi

Bạn đang căng thẳng về công việc , cần sự thanh thản , cần đến một nơi nào đó để lấy lại tinh thần thì hãy lên kế hoạch đến với Ấn Độ , đến với Varanasi và rồi từ từ cảm nhận thế giới xung quanh .

Varanasi

Varanasi là một thành phố linh thiêng của các tín đồ Hindu giáo , tọa lạc bên bờ sông Hằng nổi tiếng của đất nước Ấn Độ . Nơi đây còn được biết đến với rất nhiều cái tên như ” thành phố của các đền đài , ” thành phố ánh sáng ” , ” thành phố thánh của Ấn Độ ” , ” thành phố học vấn ” . Vậy còn lý do gì mà bỏ lỡ một nơi yên bình như vậy .

Đặt vé máy bay thẳng từ Việt Nam đi Ấn Độ

Theo thông tin thì Vietnam Airlines và Jet Airways đã kí biên bản xúc tiến đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ .

Theo đó khi mua vé máy bay đi Ấn Độ bạn sẽ dễ dàng làm thủ tục ngay tại Việt Nam thông qua việc hợp tác liên danh giữa hai hãng . Cụ thể bạn có thể thông qua cửa ngõ quốc tế Bangkok , Singapore hay Hongkong để tới Ấn Độ .

Nếu cần thông tin chính xác bạn có thể gọi tới số 0945 40 40 10 để được nhân viên tư vấn cụ thể nha .

Xem Thêm  Giá vé máy bay cho trẻ em dưới 2 tuổi là bao nhiêu?

Khám phá vùng đất Varanasi

Ngay khi đặt chân đến Varanasi hãy cảm nhận nơi đây vào một buổi sáng thanh tĩnh .Đây có lẻ là khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày ở Varanasi khi mọi thứ còn rất mơ hồ trong làn sương huyền ảo. Những làn sương mờ phần nào che lấp bớt sự thô kệch , những cuộc đời nghèo khổ của thành phố bên dòng sông linh thiêng .

ve may bay di varanasi

Varanasi không thật sự là giàu có , đi và quan sát bạn mới cảm thấy trân trọng những gì mình đang có . Đừng khắt khe và gây khó khăn với ai bởi chúng ta không biết được họ đang đối mặt với những gì trong cuộc sống .

Varansi – dòng sông hằng linh thiêng

Đã đặt chân đến Ấn Độ thì không thể không ghé thăm dòng sông Hằng linh thiêng . Đây là nơi người dân địa phương tắm rửa và cầu nguyện bên bờ sông cũng như để hỏa táng người chết .

Nói chung khi ghé thăm nơi đây bạn sẽ không biết dùng từ gì để diễn tả bởi mỗi khúc bờ sông sẽ khác nhau . Có những bờ sông dài với nhà cửa , thành quách cổ san sát nhau , những thói quen sinh hoạt thường ngày của người dân , sự hiền hòa của người dân khiến du khách đến đây cảm thấy yên bình đến lạ thường .

dat ve may bay di Varansi

Buổi sáng sớm đi dạo quanh bờ sông hằng bạn sẽ thấy có người thì đang cầu nguyện , có người thì xuống sông tắm rửa, đánh răng, bơi lội, cầu nguyện và cả giặt giũ. Buổi chiều thì mọi người tập trung cùng các đạo sĩ hành lễ chào mặt trởi . Còn buổi tối thì cả sông Hằng diễn ra những nghi lễ linh thiêng , đậm đà bản sắc . Nếu có dịp mua vé máy bay đi Varanasi bạn sẽ thấy được sự linh thiêng , sự ấn tượng cũng như sự bình yên bên bờ sồng Hằng .

Xem Thêm  Từ điển 19 món ăn đặc biệt ở Vienna, Áo

Một chút lưu ý khi ghé thăm sông Hằng hãy nhớ đi chân trần nếu muốn lội xuống đó mới là cách tôn trọng dòng sông mẹ . Và nhớ nếu tình cờ được thấy nghĩ lễ hỏa tán người chết ở đây thì tuyệt đối không được chụp hình nha .

dong song hang linh thieng

Trải lòng với vùng đất Varanasi

Những công trình cổ xưa , một trong những Tứ thánh địa của Phật giáo , dòng sông Hằng linh thiêng là những địa chỉ dành cho du khách muốn tìm hiểu và khám phá một nền văn hóa của nghìn năm về trước .

Đến một đất nước nào đó nhiều khi là cái duyên , nhiều người tìm đến chỉ để hiểu về đất nước , con người nơi đó tìm cho mình chút thanh tịnh trong tâm hồn .

 

5/5 - (1 vote)