Những điểm du lịch hấp dẫn tại thành phố Trịnh Châu Trung Quốc

Thành phố Hà Nam là thủ phủ của tỉnh Hà Nam Trung Quốc đây là một trong những thành phố phát triển, với nhiều danh lam thắng cảnh cũng như di tích lịch sử nổi tiếng, nơi đây có hai thành phố cổ đại là Khai Phong và Biện Kinh nơi đây từng là kinh đô của nhiều triều đại phong kiến Trung Quốc.

Đặt mua vé máy bay đi Trịnh Châu ngoài tham quan hai thành phố cổ bạn còn được khám phá những di tích phật giáo như động đá long môn, hay tham quan Phủ Khai Phong của Bao Đại Nhân, Hoàng Cung thời nhà Tống, Công viên thiên niên kỷ…

Thăm Khai Phong Phủ của Bao Đại Nhân

Khai Phong Phủ nằm bên bờ hồ Baogong, đây là một tổ hợp kiến trúc gồm nhiều tòa nhà, khu vực này mở cửa từ 7h sáng cho đến 19h tối, đến đây bạn có thể xem các buổi xử án của Bao Công, các buổi biễu diễn võ thuật, các sự tích về Bao Công, tham quan nơi làm việc cũng như những thiết bị dùng để hành hình phạm nhân, ngoài ra bạn còn được tham quan nhà Loa, xe chở tù nhân.

 

khai phong phủ

 

Tiếp đến là đền thờ Bao Công gần đó đế đây bạn sẽ được nghe những thông tin và sự thật về ông, không giống như phim ảnh, Bao Công chỉ cao khoảng 1m6, với nước da trắng chứ không đen và không có vầng trăng trên trán như trong phim, đền thờ thu vé vào cổng là 20 tệ khoảng 70 ngàn việt nam.

Xem Thêm  Những món ăn độc đáo tại Paris

Thăm công viên nhà Tống

Đây là công viên lớn nhất tại thành phố Khai Phong đặt vé máy bay đi Trung Quốc bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm nơi này, được xây dựng trên 40ha đất, mất 6 năm để xây dựng đây là công viên văn hóa lịch sử mô tả thời Tống trong lịch sử Trung Quốc, khu công viên nổi bật bởi 50 tàu thuyền được trang trí cổ điển, và có hơn 400 tòa nhà được xây dựng theo phong cách đời Tống.

 

công viên nhà tống

 

Công viên này đã mô tả một cách hoàn hảo nhất thành phố Khai Phong trong thời kỳ hưng thịnh nhất của nhà Tống, ngoài ra đến đây bạn còn được xem các chương trình biểu diển kịch thời xưa, đi trong công viên cổ này bạn như được quay lại thời đại nhà Tống cách đây 1000 năm, những con đường cổ với những hàng quán bán nhiều mặt hàng như mặt nạ gỗ, tò he, các trò chơi dân gian làm nên một không gian rất xưa.

Ghé thăm chợ đêm Trịnh Châu

Ở Trung Quốc các thành phố lớn đều có các chợ đêm sầm uất, đến Trịnh Châu cũng vậy bạn cũng nên ghé thăm chợ đêm tại đây, với không gian rộng lớn, gồm nhiều gian hàng ăn uống, quần áo, trang sức, đồ cổ.

 

chợ đêm trịnh châu

 

Các gian hàng ăn uống ở đây có đủ các món ăn từ hồi giáo, các món á âu, tây tạng đều có, nhưng ngon nhất phải kể đến là các món nướng, bao gồm các loại cá, hải sản, thịt, rau củ xiên que sẵn khi thực khách chọn người bán sẽ đem nướng, nhưng ngon và hấp dẫn nhất phải kể đến món đậu phụ nướng với hương vị đậm đà phảng phất.

Xem Thêm  Biển Sầm Sơn – điểm thu hút khách du lịch đến với Thanh Hóa

Ngoài ra bạn có thể ghé thăm thành phố cổ Hứa Xương nơi lưu giữ nhiều chứng tích thời Tam Quốc, hoặc có thể ghé qua Tây An cách đó 4 tiếng đi xe.

Đánh giá bài viết