Ghé thăm Philadelphia – thành phố của tình anh em

Philadelphia thành phố lớn thứ 5 của Hoa Kỳ , có vẻ cái tên này nghe chưa quen thuộc lắm nhưng là một địa điểm khá thú vị trong hành trình khám phá các thành phố lớn của nước Mỹ , bạn sẽ ngạc nhiên khi nơi đây sở hữu rất nhiều điều được gọi là điểm đầu tiên khai sinh ra .Nào hãy cùng chúng tôi thăm quan nơi đây và xem những cái đầu tiên đó là gì nha.

thanh pho Philadelphia

Thành phố của tình anh em

Cái tên Philadelphia theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là tình anh em , nhằm nói lên mong muốn được chung sống hòa bình của những người di dân đến đây . Thành phố không có nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp như các thành phố khác nhưng có sức hấp dẫn bởi cuộc sống nơi đây , đó là mối quan hệ giữa con người với nhau.

thanh pho tinh anh em Philadelphia

Thành phố Philadelphia ngày này là sự pha trộn giữa lối sống hiện đại và cổ kính với những công trình vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày nay.Bạn không những ngạc nhiên trước những công trình với kiến trúc hiện đại mà còn khâm phục bởi những tòa nhà cổ xưa vẫn còn được gìn giữ và bảo tồn.

Hơn thế nữa bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết đây là thành phố đầu tiên xuất bản tờ báo của nước Mỹ , nơi có bệnh viên đầu tiên , sở thú đầu tiên , ngôi trường Y đầu tiên và là địa điểm đầu tiên lá cờ đầu tiên của Mỹ ra đời . Chắc vì những điều này khiến nhiều du khách mua vé máy bay đi Philadelphia vì tò mò , cũng như để một lần khám phá thành phố thú vị này.

Xem Thêm  Khám phá những món ngon của người Ê Đê

Bạn sẽ đi đâu khi đến Philadelphia

Không có nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp tức là vẫn có những địa điểm thú vị để bạn thăm quan.Hãy điểm qua một vài nơi có thể để lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến hành trình của mình.

toa nha doc lap

Tòa nhà Độc Lập

Điểm đến đầu tiên bạn nên ghé thăm đó chính là tòa nhà độc lập , nơi diễn ra một sự kiện quan trọng , nước Mỹ chính thức ra đời với bản tuyên ngôn độc lập được ký kết.

chuong tu do

Nằm đối diện tòa nhà là chuông Tự Do biểu tượng của thành phố để kêu gọi mọi người đến khi công bố bản tuyên ngôn độc lập.Bên cạnh đó công viên lịch sử quốc gia độc lập , nơi tập trung nhiều công trình có ý nghĩa với lịch sử Mỹ là điểm bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm tòa nhà Độc Lập .

Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia

Đây cũng là điểm đến được nhiều người lựa chọn trong hành trình thăm quan thành phố Philadelphia . Nơi đây với bộ sưu tập khổng lồ sẽ khiến bạn choáng ngợp với kiến trúc đồ sộ bên trong.Nhìn kiểu kiến trúc được mô phỏng theo phong cách Hy Lạp cổ đại khiến nơi đây càng thu hút nhiều khách đến thăm quan hơn .

bảo tàng nghệ thuật Philadelphia

Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia là nơi cất giữ những tác phẩm nổi tiếng của các nghệ sĩ nổi tiếng như Picasso, Matisse, Van Gogh .

Ngoài các bảo tàng thì sở thú , các địa điểm ăn uống cũng là những nơi được du khách lựa chọn. Hãy nhớ đây là sở thú đầu tiên tại nước Mỹ vì thế không có lý do gì mà bỏ qua nơi này .Còn nếu quan tâm đến ăn uống , mua sắm thì hãy đến khu chợ Reading Terminal Market nổi tiếng nhất tại Philadelphia.

Xem Thêm  Những điểm đến du lịch hấp dẫn tại Hải Khẩu Trung Quốc

le hoi hoa Philadelphia

Hơn thế nữa chương trình lễ hội hoa lâu đời và lớn nhất nước Mỹ được tổ chức vào tuần thứ nhất của tháng ba hàng năm , là sự kiện thu hút rất nhiều nghệ nhân tham gia cũng như khách du lịch ghé thăm.

Nếu bạn có dự định mua vé máy bay đi Mỹ du lịch , thay vì tìm đến những thành phố lớn , nổi tiếng thì hãy chọn Philadelphia. Chính những địa điểm nhỏ bé này nhưng lại góp phần giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử nước Mỹ , là cái nôi để có được một đất nước cường thịnh như ngày nay.

5/5 - (1 vote)