Giá vé máy bay dành cho trẻ em được tính như thế nào?

Giá vé máy bay dành cho trẻ em được tính như thế nào? Có được giảm giá hay không? Đó là những câu hỏi được nhiều gia đình quan tâm khi di chuyển bằng phương tiện hàng không. Để trả lời những thắc mắc cơ bản ấy của quý khách hàng, Tân Phi Vân xin chia sẻ một số thông tin cần thiết cho những hàng khách đặc biệt này.

 

vé máy bay dành cho trẻ em

 

Bất cứ nơi đâu, trẻ em là một trong những nhân tố được ưu tiên đặc biệt, kể cả khi đi máy bay. Hành khách người lớn đi cùng với trẻ em trong chuyến bay sẽ được giảm giá tùy theo độ tuổi và hãng hàng không di chuyển. Quy định chung về độ tuổi đi máy bay của ba hãng hàng không trong nước mà khách hàng cần biết như sau:

  • Hành khách có độ tuổi từ 0 đến dưới 2 tuổi được gọi là em bé, sẽ ngồi trong lòng người lớn và không chiếm chỗ ngồi trên máy bay;
  • Hành khách có độ tuổi từ 2 đến dưới 12 tuổi được gọi là trẻ em, có chỗ ngồi như người lớn;
  • Hành khách từ 12 tuổi trở lên được gọi là người lớn.

Tuy nhiên, dựa theo độ tuổi được quy định như trên mà giá vé cũng khác nhau tùy vào mỗi hãng hàng không quy định.

Vé máy bay của hãng Vietnam Airlines quy định giá vé máy bay đối với hành khách là trẻ em và em bé như sau (chưa có thuế VAT):

  • Trẻ em được giảm 25% so với giá người lớn cùng chặng bay;
  • Em bé được giảm 90% so với giá người lớn cùng chặng bay.
Xem Thêm  Về miền Tây mùa nước nổi trải nghiệm kiểu du lịch mới

Như vậy, nếu giá vé chưa thuế của hành khách người lớn đi chuyến bay Vietnam Airlines là 500,000 VND/1 người/1 lượt thì giá vé trẻ em đi cùng sẽ là 375,000 VND và em bé là 50,000 VND.

Theo thông tin mới nhất về vé máy bay của hãng Jetstar Pacific thay đổi quy định về mức thu phí dành cho em bé. Theo đó, bắt đầu từ ngày 01/4/2016 hành khách đi cùng trẻ em sẽ có mức giá như sau:

  • Trẻ em bằng với giá vé của người lớn
  • Em bé được tính phí tùy theo chặng bay:

vé máy bay dành cho trẻ em

Như vậy, em bé mua vé của hãng Jetstar Pacific sẽ được tính phí theo chặng dài là 150,000 VND/1 em bé, chặng ngắn là 80,000 VND/1 em bé.

Vé của hãng Vietjet Air cũng có sự thay đổi trên đối với hành khách là em bé. Bắt đầu từ ngày 02/6/2016 em bé sẽ được tính phí khi mua vé của hãng Vietjet Air. Theo đó, trẻ em và em bé thu phí chi tiết như sau:

  • Trẻ em bằng với giá vé của người lớn (như của hãng Jetstar Pacific)
  • Em bé được tính phí 110,000 VND/em bé/một chặng nội địa (đã bao gồm thuế VAT), 200,000 VND/em bé/một chặng quốc tế.

Như vậy, hãng Vietjet Air cố định một mức giá cho hành là là em bé khi đi máy bay.

 

vé máy bay trẻ em

 

Quý khách hàng cũng cần lưu ý những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay của trẻ em và em bé để việc làm thủ tục tại sân bay nhanh chóng và thuận lợi. Hãy tham khảo bài viết giấy tờ cần thiết khi đi máy bay gồm những gì của Tân Phi Vân để chuẩn bị trước khi ra sân bay. Một số quy định về hành lý ký gửi quý khách hãy truy cập vào trang dichvuhangkhong.com.vn của chúng tôi để xem thông tin chi tiết hoặc gọi đến số hotline 0945 40 40 10 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Xem Thêm  Dallas qua góc nhìn ẩm thực đầy màu sắc

Tân Phi Vân hân hạnh được phục vụ khách hàng trên mọi đường bay.

5/5 - (3 votes)