Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa đón chiếc máy bay thứ 100

Ngày 22/10 vừa qua đánh dấu là một bước ngoặc lịch sử của hãng hàng không Vietnam Airlines khi hãng này đón nhận chiếc máy bay Boeing 787-10 Dreamliner, chiếc máy bay này là chiếc máy bay thứ 100 trong đại gia đình Vietnam Airlines, những chiếc Boeing 787-10 mới này giúp hãng Vietnam Airlines nâng cao năng lực khai thác các đường bay xuyên lục địa, và máy bay này còn thân thiện với môi trường.

 

vietnam airlines don may bay thu 100

Hình ảnh chiếc Boeing 787-10 Dreamliner, tàu bay thứ 100 của Vietnam Airlines.

Lễ đón chiếc máy bay thứ 100 này được tổ chức tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài và đây cũng là chiếc Boeing 787-10 thứ ba trong tổng số 8 chiếc mà Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận từ tháng 8/2019 đến tháng 3/2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định, chiếc máy bay thứ 100 gia nhập đội bay của Vietnam Airlines là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam nói riêng và Ngành hàng không Việt Nam nói chung.

“Sự kiện này là cánh cửa mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo của Vietnam Airlines trên hành trình nâng tầm hàng không Việt sánh vai với hàng không khu vực và thế giới. Chúng ta rất phấn khởi và tự hào, không phải bất cứ một hãng hàng không nào cũng có thể thay đổi, cải tiến đội bay nhanh và hiệu quả như Vietnam Airlines”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Xem Thêm  Cho trẻ em đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Cũng theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ gia tiếp tục gia tăng số lượng máy bay hiện đại. Nhưng, các đồng chí cần lưu ý, số lượng máy bay chỉ là một trong những yếu tố cấu thành sức mạnh của hãng hàng không.

Chất lượng dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật, trình độ nghiệp vụ ngày càng nâng cao của đội ngũ phi công, tiếp viên, cán bộ, nhân viên ở tất cả các khâu, các mắt xích trong toàn bộ quá trình hoạt động cũng là những yếu tố then chốt nhất đối với sự phát triển hiệu quả, bền vững và thành công của Vietnam Airlines.

Trước đó, ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines cho biết: “Sự kiện chào đón chiếc máy bay thứ 100 là dấu mốc quan trọng, khẳng định vị thế dẫn đầu của Vietnam Airlines với đội tàu bay có quy mô lớn nhất Việt Nam và mang tầm cỡ khu vực.

“Không chỉ đóng vai trò là lực lượng hậu bị vững chắc cho an ninh – quốc phòng đất nước, đội tàu bay thế hệ mới đã giúp Vietnam Airlines nâng cao năng lực khai thác nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn bay cũng như nâng cấp chất lượng dịch vụ để hướng tới trở thành hãng hàng không quốc tế 5 sao trong tương lai gần”. ông Phạm Ngọc Minh chia sẻ.

Xem Thêm  Cách đóng gói hành lý đi máy bay được nhiều nhất

Ông Ihssane Mounir, Phó Chủ tịch cấp cao lĩnh vực Bán hàng và Tiếp thị Thương mại của Boeing cho biết: “Sự kiện tiếp nhận chiếc máy bay thứ 100 là dấu mốc mở ra thời kỳ phát triển mới của Vietnam Airlines. Hãng đã tăng trưởng vững mạnh và tạo ra lợi nhuận trên các đường bay kết nối Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng với các thành phố lớn khác với thế giới.

Boeing rất vinh dự khi là đối tác lâu dài của Vietnam Airlines, từ khi chúng tôi bàn giao ba chiếc Boeing 767-300ER gần 25 năm về trước cho đến chiếc máy bay thân rộng năng suất nhất hiện nay, Boeing 787-10 Dreamliner.

máy bay vietnam airlines boeing 787-10

Cùng với đội tàu bay Boeing 787-9, dòng máy bay Boeing 787-10 sẽ mang đến cho hành khách của Vietnam Airlines thêm nhiều cơ hội trải nghiệm hơn nữa”.

Theo Vietnam Airlines, chiếc máy bay thứ 100 gia nhập Vietnam Airlines là Boeing 787-10, đây loại tàu bay lớn nhất Việt Nam hiện nay, dòng máy bay này đã góp phần gia tăng sản lượng đáng kể cho Vietnam Airlines khi chỉ trong vòng 2 tháng, hai chiếc Boeing 787-10 đầu tiên của Hãng đã thực hiện gần 140 chuyến bay, vận chuyển an toàn tuyệt đối hơn 83.000 lượt hành khách trên các đường bay giữa Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh và Việt Nam – Hàn Quốc, những chiếc máy bay mới này giúp giảm tải dịp tết cho Vietnam Airlines và cũng giúp tăng số lượng tấm giá vé máy bay tết giúp những người con xa quê dễ dàng mua được vé về quê ăn tết.

Xem Thêm  Lịch bay Đà Nẵng Hà Nội Hôm Nay Chính Xác Nhất

Hiện Vietnam Airlines là Hãng hàng không có đội tàu bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 lớn thứ hai tại Đông Nam Á, thuộc top đầu châu Á – Thái Bình Dương với 14 chiếc Airbus A350-900, 11 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner và 3 chiếc Boeing 787-10 Dreamliner.

Trong khi đội tàu thân rộng là đôi cánh chủ lực của Hãng trên các đường bay trục nội địa và quốc tế, đội tàu thân hẹp gồm 52 chiếc Airbus A321, 14 chiếc Airbus A321neo và 6 chiếc ATR-72 đã phát huy hiệu quả trên các đường bay có dung lượng thấp, tầm bay ngắn hoặc khai thác đến các sân bay có cơ sở hạ tầng hạn chế.

5/5 - (1 vote)