Các mẹo để có chỗ ngồi tốt nhất với hạng ghế Economy

Mệt mỏi vì luôn luôn bị mắc kẹt với ghế giữa chật chội? Việc bay với hạng ghế Economy có thể là một sự trì hoãn kéo dài. Kiểm tra các mẹo và thủ thuật của Dichvuhangkhong để lựa chọn ghế hạng Economy tốt nhất để bạn có thể đến nơi nghỉ mát của mình thoải mái nhất. Tin tưởng chúng tôi: bạn sẽ không bao giờ tìm cách giải quyết cho một chỗ ngồi xấu nữa!

Về nhu cầu du lịch của bạn

Ghế tốt nhất trong hạng economy là gì? Vâng, sự0 thật là nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn thích ngủ trên các chuyến bay đường dài, thì bạn có thể thích chỗ cửa sổ, trong khi những du khách hay bị căng thẳng hoặc không thích chen lấn có xu hướng chọn một chỗ ngồi gần lối đi. Nếu bạn không thích sự hỗn loạn, thì cách tốt nhất của bạn là chọn một chỗ ngồi về phía trước hoặc giữa máy bay, nơi nó không bị ảnh hưởng gập ghềnh khi đang bay.

lua hong hang ghe economy khi di may bay 1

Tìm ra loại ghế phù hợp nhất cho bạn sẽ làm cho trải nghiệm của bạn với hạng ghế Economy trong suốt chuyến bay dễ chịu hơn nhiều. Tuy nhiên, có một điều mà đa số du khách có thể đồng ý: ghế khoan giữa luôn là điều tồi tệ nhất.

Xem Thêm  Brazil đất nước của những lễ hội và ẩm thực đường phố

Đặt sớm

Khi nói đến chỗ ngồi tốt trong hạng ghế Economy, việc đặt chuyến bay sớm của bạn là điều quan trọng. Hầu hết các hãng hàng không sẽ cho phép bạn chọn chỗ ngồi trong quá trình đặt chỗ, do đó, tốt nhất bạn nên chọn lựa ngay lập tức, thay vì đợi đến phút cuối cùng.

lua hong hang ghe economy khi di may bay 2

Du lịch như một cặp vợ chồng? Đây là một mẹo chuyên nghiệp: đặt một ghế ở lối đi và một ghế cửa sổ để tối đa hóa cơ hội giữ ghế giữa của bạn miễn phí. Thậm chí nếu nó được đặt trước đó, rất có thể là hành khách ngồi ghế đó sẽ vui lòng để chuyển chỗ ngồi với bạn, đây là một kinh nghiệm không thể quên khi đặt vé máy bay.

Nghiên cứu kỹ trước khi đặt vé

lua hong hang ghe economy khi di may bay 3

Không phải tất cả các chỗ ngồi hạng ghế Economy đều có kích thước bằng nhau, đó là lý do tại sao bạn nên luôn kiểm tra bản đồ chỗ trước khi đặt. Các hãng hàng không thường hiển thị các bản đồ này trên trang web của họ, nhưng nếu không, Seat Guru là một tài nguyên tuyệt vời. Khi bạn có số chuyến bay, bạn có thể xem bản đồ chỗ ngồi cho mọi loại máy bay. Để ý những ghế được đánh dấu bằng màu đỏ hoặc vàng: đó là những người bạn muốn tránh. Loại bỏ tất cả những chỗ ngồi xấu trên máy bay – từ chỗ để chân bị hạn chế. Như họ nói, kiến ​​thức là sức mạnh.

Xem Thêm  Những điểm ngắm mùa thu tuyệt đẹp ở Tây Bắc

Xem xét nâng cấp lên một ghế cao cấp

Nếu bạn sẵn sàng trả nhiều hơn một chút, bạn có thể chộp lấy món hàng quý giá nhất trong hạng ghế Economy: thêm chỗ để chân. Chắc chắn, các ghế cao cấp này có giá cả đắt hơn – nhưng bạn nên cân nhắc tùy chọn này nếu bạn đang trên một chuyến bay đường dài hoặc đi du lịch với trẻ em. Chẳng hạn, Viet Nam Airlines cung cấp ‘Ghế ưu tiên’ với nhiều chỗ để chân hơn (thêm $ 20 đến $ 135), còn ‘Hot Seats’ của Air Asia nằm ở cabin phía trước (thêm khoảng $ 10 đến S $ 13).

lua hong hang ghe economy khi di may bay 4

Đối với những gia đình đi du lịch với trẻ sơ sinh, ghế phía trước là chén thánh, vì họ có đủ không gian cho hoạt động cá nhân và chỗ để chân thoải mái. Những chỗ ngồi tốt này luôn luôn được chụp nhanh, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đặt vé tốt trước chuyến bay của bạn (thông thường từ 3 đến 6 tháng trước khi bay)!

Sự ân cần

lua hong hang ghe economy khi di may bay 5

Các nhân viên quầy checking thường đối xử với những hành khách thô lỗ hoặc rên rỉ, vì vậy một chút thiện cảm và lịch sự có thể tốt cho một chặng đường dài. Nếu bạn bị mắc kẹt với một chỗ ngồi xấu, đừng thất vọng nào. Một khi bạn đến quầy checking, tiếp cận nhân viên với một nụ cười và hỏi một cách lịch sự nếu có bất kỳ chỗ ngồi gần lối ra hoặc lối đi chỗ ngồi có sẵn. Không bao giờ thiệt để được tốt đẹp, và những người hiểu biết, bạn chỉ có thể có được một chỗ ngồi tốt hơn trong tiến trình.

Xem Thêm  Những bãi biển đầy màu sắc độc đáo tại Mỹ

Hãy là người cuối cùng lên tàu

lua hong hang ghe economy khi di may bay 6

Nếu chuyến bay của bạn không đầy đủ tiện nghi và bạn đã hết các tùy chọn khác, hãy đợi cho đến khi bạn là người cuối cùng lên tàu để bạn có thể đi bộ nhanh trên máy bay mà không làm phiền bất cứ ai. Một khi bạn đã khám phá ra chỗ ngồi sẵn có mà bạn thích, hãy tiếp cận một trong những nhân viên tiếp đón và hỏi – rất lịch sự – nếu bạn có thể đổi ghế. Bạn chỉ có thể thực hiện chuyển đổi sau khi cất cánh, nhưng đó là một mức giá nhỏ để trả cho việc có một chỗ tốt.

5/5 - (5 votes)