5 Thực phẩm ngon miệng ở Dhaka bạn không thể bỏ lỡ đi đến Bangladesh

Bangladesh có một di sản tuyệt vời của thực phẩm. Ở thủ đô Dhaka, có một số thực phẩm rất đặc biệt có giá rẻ, nhưng rất giàu hương vị, và chỉ được biết đến với những người yêu thích ẩm thực của thành phố. Đây là danh sách 5 món ăn rất đặc biệt của Dhaka mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ, nếu bạn có thời gian trong tay và muốn trải nghiệm di sản thực phẩm trong chuyến du lịch đến Bangladesh.

Morog-polao của Nanna Biriani:

Morog-polao

Nơi làm ra món orog-polao tốt nhất tại Bangladesh. Morog-polao là một món ăn rất đặc biệt của Bangladesh, đặc biệt phục vụ tại các buổi lễ kết hôn hoặc bất kỳ lễ hội gia đình lớn khác. “Morog” là gà, và “polao” là cơm nấu theo cách đặc biệt. Morog-polao là cơm nấu đặc biệt với phần lớn gà, phục vụ với một thức uống đặc biệt mang tên “borhani”. Một thực phẩm rất ngon và nổi tiếng của Bangladesh.

Giá: Morog-polao – 80 Tk /dĩa. Borhani – 15 Tk /ly

Địa điểm: “Nanna Biriani” là một nhà hàng nổi tiếng nằm ở Dhaka cũ. Họ có bốn chi nhánh ở đó. Nhưng để thưởng thức morog-polao tốt nhất, bạn phải đi đến chi nhánh chính của họ nằm gần “Tara Masjid”. Đây là nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng của Dhaka. Đi xe kéo từ bất kỳ nơi nào ở Dhaka cũ và đi đến Tara Masjid. Hãy hỏi ai đó về nhà hàng – họ sẽ tận tình chỉ đường cho bạn.

Xem Thêm  Khám phá những con đèo nổi tiếng ở Đà Lạt

Vuna Khichuri của nhà hàng Ghoroa:

Vuna-Khichuri

Vuna khichuri là một loại thực phẩm nổi tiếng khác của Bangladesh. Nó được làm bằng gạo, đậu lăng vàng, và thịt – thịt gà hoặc thịt bò. Gạo được nấu chín khô với đậu lăng đặc biệt, và thịt được thêm vào. Đây là một món ăn rất ngon của Bangladesh. Bạn sẽ tìm thấy Vuna Khichuri tốt nhất ở Dhaka tại Restaurent Ghoroa.

Giá: Vuna Khichuri – 120 Tk /dĩa. Borhani – 15 Tk /ly

Địa điểm: Nhà hàng Ghoroa nằm ở trung tâm kinh doanh của thành phố – Motijheel. Từ bất kỳ nơi nào tại Motijheel, đi xe kéo đến Rạp chiếu phim Modhumita. Nhà hàng nằm cùng một con đường.

Kacci Biriani của Sunami Restora:

Kacci-Biriani

Biriani là vua của mọi thực phẩm của Bangladesh. Trong mỗi lần gặp mặt quan trọng trong gia đình, đây là món ăn cần thiết. Đó là làm bằng gạo nấu chín đặc biệt và thịt cừu. Nếu bạn đến Dhaka và không nếm Biriani từ bất kỳ nhà hàng nổi tiếng nào, bạn sẽ bỏ lỡ một nửa nền văn hóa ẩm thực của Bangladesh. Sunami Restora phục vụ một trong những Biriany ngon nhất của Dhaka.

Giá: Kacci Biriani – 85 tk /dĩa. Borhani – MIỄN PHÍ!

Địa điểm: Sunami Restora nằm tại Trạm Xe buýt Jhigatola ở Dhanmondi. Đến trạm xe buýt, hãy hỏi ai đó về nhà hàng – họ sẽ chỉ cho bạn.

Bò bít tết của Mukta Biriani:

bo-bit-tet

Bạn là một người yêu thích bít tết, bạn phải nếm thử một miếng bít tết (“Goru chop” là tên địa phương) của Mukta Restaurent. Điểm đặc biệt của món này là, nó rất cay và nồng.

Xem Thêm  Những món ăn hấp dẫn tại Hongkong mà bạn nên thử

Giá: Beaf Stake – 70 Tk /dĩa. Borhani – 10 Tk /ly.

Vị trí: “Mukta Biriani” nằm ở vị trí Goran Tempu. Từ Malibag, đi xe kéo đến “Goran Tempu Stand”. Một khi đến đó, nói với anh ta đi đến “Harvanga Road”. Hãy hỏi ai đó về nhà hàng.

Gà Nướng Chhayanir:

ga-nuog-Chhayanir

Chhayanir làm gà nướng tốt nhất tại Bangladesh. Thật ngon và bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó trong phần còn lại của cuộc đời bạn một khi bạn nếm thử nó ở đây. Gà được nướng rất đặc biệt ở đây, và ăn kèm với bánh mì đặc biệt của chúng.

Giá: gà: – 1 nửa con – 40 tk, nguyên con – 100 tk. Bánh mì – 7 Tk / pc

Địa điểm: Ở góc Phòng thí nghiệm Khoa học gần thị trường mới. Trong tín hiệu phòng thí nghiệm khoa học, nó ở phía đông cầu qua – một cửa hàng rất nhỏ.

Hãy chia sẽ hương vị một số thực phẩm trong chuyến đi của bạn tại Bangladesh, và cho chúng tôi biết bạn thích nó như thế nào.

Đánh giá bài viết