Những địa danh du lịch hấp dẫn tại Quế Lâm

Quế Lâm là một trong những thành phố có phong cảnh đẹp nhất của Trung Quốc, với địa thế hiểm trở sông núi chằng chịt, địa danh này là một trong số những nơi thu hút khách du lịch tại Trung Quốc, mỗi năm có đến hàng triệu người đặt vé máy bay đi Quế Lâm khám phá vùng đất xinh đẹp này.

 

quế lâm trung quốc

 

Tĩnh Giang Vương Thành

Tòa Thành có lịch  sử lâu đời được xếp hạng là một di tích quốc gia của Trung Quốc được xây dựng từ đời nhà Minh vào năm 1372, đây là tòa thành do cháu họ của Chu Nguyên Chương xây dựng, ông được phong là Tĩnh Giang Vương nên từ đó thành này có tên gọi như trên.

 

du lịch quế lâm trung quốc

 

Nơi này là nơi sinh sống và trị vì của 12 thế hệ phiên vương nhà Tĩnh Giang, vùng đất trù phú này đã trải qua nhiều lần biển lửa, chiến tranh tòa thành vẫn đứng sừng sững, đây được xem là tòa thành được bảo tồn tốt nhất tại Trung Quốc.

Khuôn viên thành có rất nhiều cây xanh và nhà cổ, thành này bao quanh ngọn núi Độc Tú theo truyền thuyết thì nơi đây là nơi hội tụ linh khí của đất trời rất linh thiêng, Độc Tú nhô lên tô điểm thêm cho vương thành thêm đẹp.

 

Ruộng bậc thang Long Tích

Xem Thêm  Những món ăn Vặt vỉa hè Hà Nội ngon nhức nách

Nằm ở ngoại ô thành phố Quế Lâm, ruộng bậc thang Long Tích nằm trong bản làng của dân tộc Dao và Choang, muốn đi đến đây bạn sẽ phải mất 3 giờ đi xe và khoảng 15 phút đi bộ đường núi.

 

ruộng bậc thang long tích

 

Mặc dù đi vất vả như vậy nhưng những gì du khách nhận được sẽ không làm du khách thất vọng, ruộng bậc thang ở đây được tạo theo hình ” Thất Tinh Bán Nguyệt ” với bảy ruộng nhỏ vây quanh một ruộng lớn, dạo bước trên những cung đường ngắm ruộng bậc thang, ngắm nhìn những cô gái mặc trang phục dân tộc rực rỡ màu sắc, ngắm nhìn công việc hằng ngày như làm đồng, dệt vải hay thêu thùa của các cô gái dân tộc.

Đến với làng dân tộc này bạn còn có dịp thưởng thức món đặc sản là cơm nấu ống tre và gà nướng ống tre cực ngon, thưởng thức một lần nhớ mãi.

Khám phá núi Vòi Voi

Nằm bên bờ sông Li quần thể khu du lịch núi Vòi Voi bao gồm các điểm du lịch như Hang mắt voi, động Thủy Nguyệt, tháp Phổ Hiền, di tích cách mạng Thái Bình Thiên Quốc, ngoài ra còn có chùa Khai Nguyên được xây dựng từ thời Tùy – Đường.

 

núi vòi voi

 

Nhìn từ ngoài vào thì sông Li chảy ngang qua cửa hang tạo thành cảnh tượng vô cùng đẹp, giống như hình bóng trăng tròn in trên mặt nước, đá phũ xuống tạo thành hình giống như chiếc vòi voi, đây là một điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc từ lâu đời.

Xem Thêm  Tết dương lịch 2018 du lịch nước ngoài thì đi đâu là hợp lý nhất

Lô Địch Nham Động

Là một trong những điểm đến hấp dẫn tại Quế Lâm du khách mua vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi thường coi Quế Lâm là nơi nên ghé nhất , đây là một hệ thống hang động ngầm được tạo ra từ những dòng sông ngầm dưới đất, động này có nhiều thạch nhũ, hoa đá, cột đá với đủ màu sắc lấp lánh, mang đến không gian huyền bí và kỳ ảo cho du khách ghé thăm.

 

địch nham động

 

Bước vào hang động càng vào sâu thì hình dạng của các thạch nhũ càng kỳ quái, có khi là hình sư tử, bảo tháp, rừng rậm, các hình thù mây núi rất đẹp, nổi bật giữa động là 2 cây trụ chống trời rất lớn, ngoài ra trên đá còn khắc các bài thơ hay từ đời nhà Tần.

 

 

5/5 - (1 vote)