5 món ngon ở Kiev không thể bỏ lỡ

Kiev làm tôi say mê với những món ăn nhiều chất béo.

Vâng, những món ngon ở Kiev chứa rất nhiều chất béo. Với mỡ lợn, lát mỡ lợn cán trong gia vị, cùng chảo bánh chiên với vỏ mỏng của dầu. Rất nhiều món ăn dân tộc trong vùng này, cả Nga và Ukraina, đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng!
Có rất nhiều nhà hàng tốt trong thành phố vì vậy không có lý do gì để không thử một trong số chúng khi bạn ở Kiev (hoặc Ukraine, nói chung)!

Xem thêm: 450USD cho vé máy bay đến Kiev

Borsch (борщ)

Có sự khác biệt tinh tế giữa thực phẩm Nga và Ucraina. Trong bài viết của tôi về thực phẩm Nga, tôi đã bao gồm Borsch trong danh sách, tuy nhiên, ngay cả người Nga sẽ cho bạn biết rằng nguồn gốc của món canh tuyệt vời này là ở Ukraine, họ chỉ khác nhau về cách phục vụ món canh này.

Món Borsch nhìn tuy đơn giản nhưng vị rất tuyệt vời.
Món Borsch nhìn tuy đơn giản nhưng vị rất tuyệt vời.

Ở Ucraina, món canh thường được phục vụ với bắp cải xắt nhỏ và một miếng thịt sườn. Tôi nghĩ rằng một chút xương hầm sẽ làm hương vị đậm đà hơn và tôi hoàn toàn thích nó ở Kiev.

Borsch có thể được tìm thấy ở hầu hết các quán cà phê và nhà hàng xung quanh thành phố, nhưng Garbuzik là nơi yêu thích của tôi tọa lạc tại khu chợ (Podil). Và sẽ rất thú vị khi thưởng thức cùng vứi một ít kem!

Xem Thêm  Những món ăn khó cưỡng khi đi du lịch Israel

Varenyky (вареники)

Tất cả khu vực Đông Âu và khu vực Trung Á tất cả đều có một số dạng bánh bao như là món ăn đặc trưng ở vùng đất họ. Ở Ukraine, chúng được gọi là Varenyky (s) và chúng có thể được phục vụ như là món ăn chính hoặc tráng miệng, tùy thuộc vào nước sốt và các thành phần khác đi cùng với nó.

Bánh bao Kiev với xúc xích cùng một ít rau húng
Bánh bao Kiev với xúc xích cùng một ít rau húng

Chúng có thể nhỏ, hoặc lớn, có thịt, phô mát, mặn hay ngọt, và trên hết là chúng rất ngon.

Một nhà hàng theo chủ nghĩa cộng hòa xã hội Liên Xô gọi là Katysha với Varenyky nổi tiếng, và giá cả cũng tốt. Katysha có ba hoặc bốn nhà hàng xung quanh thị trấn, chỉ cần hỏi những người xung quanh về chi nhánh gần nhất.

Chicken Kiev (Котлета по-київськи)

Bạn không thể coi như ở Kiev mà không thử Chicken Kiev. Thịt gà chiên nhồi bơ tỏi. Nó sẽ làm cho bạn không bao giờ muốn sử dụng các thực phẩm từ siêu thị đông lạnh nữa.

Gà nhồi bơ tỏi là một trong những món ngon Kiev không thể không thử
Gà nhồi bơ tỏi là một trong những món ngon ở Kiev không thể không thử

Nơi tốt nhất để thưởng thức Chicken Kiev là Nhà hàng Kanapa. Với công thức hiện đại và được làm bằng gà tây và gà lôi, rất ngon để thử một lần.

Bánh Kiev (Київський)

Món tráng miệng đặc biệt sau mỗi bữa ăn ở Kiev
Món tráng miệng đặc biệt sau mỗi bữa ăn ở Kiev

Bánh Kyiv, hoặc Bánh nhiều lớp với lòng trắng trứng, hạt dẻ, sôcôla và kem bơ. Một số nhà hàng sử dụng nó như món tráng miệng, hoặc ghé qua cửa hàng bánh Roshen gần nhất!

Salo (сало)

Salo, là một món ăn được làm bằng mỡ lợn lát mỏng , thường được tẩm với bột gia vị. Ăn như một món ăn phụ, nó được ăn cùng với củ cải và đi kèm một ít vodka.

Xem Thêm  Phụ nữ mang thai đi máy bay được không?
Mỡ lợn sắp lớp
Mỡ lợn sắp lớp

Món ăn rất tốt để chống chọi những ngày đông khắc nghiệp khi đến xứ Kiev.

5/5 - (1 vote)