Những sai lầm bạn hay mắc phải khi ở Sân Bay

Nếu bạn chỉ mới đi máy bay lần đầu hoặc ít đi máy bay thì cũng sẽ không ít lần gặp trường hợp bối rối khi ở tại sân bay, sau đây là vài sai lầm mà mọi người hay mắc phải, bạn hãy đọc và phòng tránh những trường hợp này nhé!

Không kiểm tra trước hành lý

Đầu tiên khi mua vé máy bay bạn nên hỏi đại lý vé, là vé của mình có bao nhiêu kg hành lý, bao gồm những loại nào ký gửi hay xách tay, và trước khi ra sân bay bạn nên cân trọng lượng hành lý trước khi đi, để tránh phát sinh thêm chi phí vì hành lý vượt quá số kg quy định, và cũng nói luôn là tiền hành lý quá số kg ngoài sân bay sẽ bị phạt 40.000 vnđ/1kg vượt quá cước.

Không check-in trực tuyến

Vào những dịp lễ tết, thường thì quầy thủ tục check-in là quầy đông nhất sân bay thường mọi người sẽ xếp hàng dài để làm thủ tục, nếu muốn nhanh chóng bạn nên làm thủ tục check-in online trên mạng, hoặc các máy làm thủ tục tại sân bay và in vé lên tàu, nếu có hành lý ký gửi, bạn phải gửi nó tại quầy ký gửi và đến thẳng khu vực kiểm tra an ninh.

Xem Thêm  Giải đáp thắc mắc về Check-in online (làm thủ tục bay trực tuyến)

Không làm dấu hành lý

Đối với hành lý ký gửi khi gửi hành lý bạn nên làm dấu bằng các ký hiệu hoặc tờ giấy màu lên hành lý, để giúp chúng ta lấy hành lý dễ dàng hơn và không bị thất lạc khi lấy hành lý.

Chọn sai trang phục

Việc mặc trang phục đơn giản và thoải mái mang lại thuận tiện cho bạn khi di chuyển bằng máy bay, ngoài sự thoải mái mặc đồ đơn giản cũng giúp bạn vượt qua cổng an ninh dễ dàng hơn bạn nên tránh mang những chiếc quần hay áo có cúc bằng kim loại vì khi đi qua máy dò có thể làm bạn bị giữ lại lâu hơn.

Không mang theo thức ăn

Nhiều người chẳng màng việc ăn uống trên máy bay khi đặt mua vé máy bay đến khi bụng đói meo thì nhìn vào thực đơn của sân bay hoặc trên máy bay thì hỡi ôi toàn món ăn bao dở, việc đem theo bánh mì sandwich hay các loại thức ăn không có chất lỏng đều không bị cấm khi đi máy bay, bạn có thể dễ dàng mang theo nó trong hành lý xách tay và sử dụng ngay trên máy bay, và nhớ xem danh sách thức ăn bị cấm mang lên của từng hãng trước khi mang nhé!

suất ăn trên máy bay dở nhất

 

Ngoài ra bất nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về vé máy bay quốc tế cũng có thể liên hệ với đại lý vé máy bay Tân Phi Vân để được tư vấn giải đáp gọi về số 0283 991 8420 – 0945 40 40 10 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết