Thăm lễ hội Đền Hùng Phú Thọ vào dịp đầu năm

Một trong những địa điểm được nhiều người lựa chọn nhất để du lịch vào dịp mùng 10-3 âm lịch chính là đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Du khách đến đây vì muốn tham gia vào Lễ hội Đền Hùng, hay còn gọi là Giỗ Tổ Hùng Vương.

Thăm lễ hội Đền Hùng Phú Thọ vào dịp đầu năm

Đền Hùng cách thủ đô Hà Nội khoảng 90 km nên từ Hà Nội nên bạn có thể đến Đền Hùng bằng đường bộ theo quốc lộ 2 hoặc tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các di tích kiến trúc nổi tiếng như: Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Lăng Vua Hùng, Đền Giếng, Đền Tổ Mẫu Âu Cơ và Bảo tàng Hùng Vương, hãy cùng DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG khám phá đền Hùng vào dịp này nhé.

Xem thêm:

[Đại Kỵ] Những món ăn không nên ăn vào ngày Tết

Gợi ý các điểm du lịch Châu Á giá rẻ

Những món ăn Vặt vỉa hè Hà Nội ngon nhức nách

Đền Hạ

Thăm lễ hội Đền Hùng Phú Thọ vào dịp đầu năm

Tương truyền tại nơi đây, mẹ Âu Cơ đã sinh ra bọc trăm trứng và nở thành một trăm người con trai. Ngoài ra, gần Đền Hạ còn có chùa Thiên Quang Thiền Tự, nơi Bác Hồ đã nghỉ chân, gặp gỡ và trò chuyện với các chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên phong vào tháng 9-1954.

Xem Thêm  Khám phá những điểm đến tuyệt đẹp dịp Tết Nguyên Đán

Đền Trung

Thăm lễ hội Đền Hùng Phú Thọ vào dịp đầu năm

Đền Trung còn được gọi là Hùng Vương Tổ Miếu, nơi các Vua Hùng đã nghỉ ngơi, du ngoạn ngắm cảnh thiên nhiên và họp bàn việc nước. Đây cũng là nơi Vua Hùng thứ 6 nhường ngôi lại cho Lang Liêu, người có công làm ra bánh chưng, bánh dày.

Đền Thượng

Thăm lễ hội Đền Hùng Phú Thọ vào dịp đầu năm

Tục truyền lại rằng Đền Thượng chính là nơi Vua Hùng thứ 6 lập đàn xin trời ban cho người tài giúp nước chống giặc Ân. Khi Thánh Gióng đánh tan giặc Ân và bay về trời, vua Hùng đã lập đền thờ trên đỉnh núi, và sau này, người dân đặt thêm bài vị của vua Hùng vào đền thờ.

Lăng Vua Hùng

Thăm lễ hội Đền Hùng Phú Thọ vào dịp đầu năm

Lăng Vua Hùng nằm ở phía đông Đền Thượng, tương truyền đây là mộ của Vua Hùng thứ 6. Lăng có vị trí đầu đội sơn, chân đạp thủy, mặt quay theo hướng Đông Nam và phía trên ba mặt lăng đều có đề: Hùng Vương lăng nghĩa là Lăng Vua Hùng.

Đền Giếng

Thăm lễ hội Đền Hùng Phú Thọ vào dịp đầu năm

Đền Giếng thờ hai công chúa là Ngọc Hoa và Tiên Dung, hai người con gái của Vua Hùng thứ 18 vì đã có công dạy dân trồng lúa nước và trị thủy. Trong đền còn có giếng Ngọc, quanh năm đầy nước và trong vắt như gương.

Đền Tổ Mẫu Âu Cơ

Thăm lễ hội Đền Hùng Phú Thọ vào dịp đầu năm

Đền được xây dựng vào năm 2001 theo kiến trúc truyền thống với cột, xà, hoành, dui bằng gỗ lim, mái lợp bằng ngói mũi hài và tường bằng gạch bát. Đền Tổ Mẫu Âu Cơ là nơi thờ Mẹ Âu Cơ và hai Lạc hầu, Lạc tướng.

Xem Thêm  Các món ăn đặc sản ở Côn Đảo mà bạn nên thưởng thức

Bảo tàng Hùng Vương

Bảo tàng Hùng Vương hiện đang trưng bày gần 10 nghìn hiện vật, cổ vật, bảo vật quốc gia của các triều đại lịch sử Việt Nam, đặc biệt là thời Lý, Trần. Ngoài ra, bảo tàng còn lưu giữ những di tích lịch sử chiến tranh trong các thời kỳ chống giặc ngoại xâm, từ thời Bắc thuộc đến chống Mỹ và chống Pháp.

Thăm lễ hội Đền Hùng Phú Thọ vào dịp đầu năm

Giỗ Tổ Hùng Vương là lễ hội truyền thống của nước Việt Nam ta nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đối với các vị vua Hùng của dân tộc. Chính vì thế, cứ vào dịp này hàng năm, người dân lại đổ xô về đây thắp hương, cầu bình an và may mắn trong cuộc sống.

Đặt mua vé máy bay tết tại DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG website đặt vé giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam, áp dụng công nghệ AI giúp tìm kiếm vé nhanh chóng và chính xác, lọc được vé giá rẻ nhất trong ngày, của tất cả các hãng hàng không nội địa và quốc tế, ngoài ra còn cung cấp vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ trên tất cả các hành trình.

Ngoài ra thì DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG cũng nhận đổi ,hoàn hủy vé máy bay Vietnam Airlines cho tất cả khách hàng đặt mua tại phòng vé chính hãng DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG, nếu quý khách có nhu cầu mua vé vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây:

Xem Thêm  Vẻ đẹp bí ẩn của thành phố Đại Liên

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ – DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG
Địa chỉ : 445 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Tổng đài : 028 3991 8420 – 028 7106 6000.

Đánh giá bài viết