Thăm thành phố cổ nguyên vẹn dưới lòng hồ ở Trung Quốc

Nếu có dịp du lịch thành phố Chiết Giang bằng tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá thành phố cổ Sư Tử hầu như còn nguyên vẹn nằm dưới hồ nhân tạo Thiên Đảo, đây là thành phố có những công trình chạm khắc tinh xảo.

 

đặt vé máy bay đi trung quốc

Ẩn sâu dưới đáy hồ nhân tạo Thiên Đảo là cả một thành phố cổ ngập trong nước nhưng vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp cổ xưa. Công trình có nhiều đền đài được trang trí công phu bởi những tượng chạm khắc tinh xảo và được bảo tồn rất tốt. Chính vì không bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng hay gió mà nơi đây còn được ví là “chiếc hộp thời gian”.

Thành phố Sư Thành được xây dựng dưới thời Đông Hán cách đây hơn 2000 năm, và bị nhấn chìm vào năm 1959 do xây dựng dự án hồ nhân tạo và thủy điện tại đây, nó bị lãng quên cho đến những năm 2000 khi các nhà khảo cổ học muốn xem liệu thành phố này có còn tồn tại dưới đáy hồ không, và họ đã bất ngờ khi cho đội thợ lặn xuống khảo sát, thành phố hoàn toàn nguyên vẹn dưới nước sau hơn 40 năm.

vé máy bay đi trung quốc giá rẻ

Thành phố là một công trình kiến trúc đồ sộ rộng bằng 64 sân bóng đá, có 5 cổng vào và hơn 260 cổng vòm với các họa tiết trang trí trạm trổ hình rồng, phượng hoàng, sư tử và nhiều biểu tượng cổ khác.

Xem Thêm  Những điều hấp dẫn về ẩm thực khi đến New Orleans

đặt vé máy bay đi trung quốc khứ hồi

Ngày nay thành phố này trở thành điểm đến thu hút du khách, du khách tới đây sẽ được trang bị đồ lặn và có hướng dẫn viên đi kèm, người ta dự định sử dụng tàu ngầm hoặc đường hầm để xuống ngắm thành phố cổ này.

4/5 - (1 vote)