Giải đáp thắc mắc thẻ lên máy bay điện tử Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar

THẺ LÊN MÁY BAY ĐIỆN TỬ

1 Thẻ lên máy bay điện tử là gì?

Thẻ lên máy bay điện tử được cung cấp bởi 3 hãng bay nội địa bao gồm: Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar sau khi hoàn thành việc làm thủ tục trực tuyến. Hành khách có thể tự in thẻ lên máy bay hoặc nhận qua điện thoại, email.

the len may bay dien tu truc tuyen

Nhân viên trực tại quầy làm thủ tục sẽ kiểm tra thẻ lên máy bay điện tử, đối với thẻ bạn đã in ra sẽ được đóng dấu. Trong trường hợp xuất trình thẻ lên máy bay điện tử qua email hoặc điện thoại cá nhân, nhân viên quầy làm thủ tục sẽ đổi sang thẻ lên máy bay truyền thống. Sau khi hoàn tất bạn có thể đến thẳng khu kiểm tra an ninh và chờ lên máy bay.

Xem Thêm  Đến Maldives khám phá khu biệt thự dưới biển đầu tiên trên thế giới

2. Khi nào có thể in Thẻ lên máy bay điện tử

Cũng giống như việc làm check-in online, bạn có thể in thẻ lên máy bay điện tử trong thời gian từ 24 tiếng đến 2 tiếng trước giờ bay.

3. Cách in thẻ lên máy bay điện tử:

Nếu bạn chọn in thẻ lên máy bay điện tử sau khi check-in online xong: trên phần chọn khổ in bạn chọn khổ giấy A4 giúp mọi thông tin chuyến bay hiển thị trong một trang giấy. Trong trường hợp đi nhiều người, bạn vui lòng kiểm tra kỹ số trang in và chuẩn bị đủ giấy.

Trong trường hợp quý khách nhận thẻ lên máy bay điện tử qua tin nhắn điện thoại, hành khách vui lòng gặp nhân viên làm thủ tục để được cấp thẻ giấy lên máy bay như truyền thống.

TẠI SÂN BAY

the-len-may-bay-truyen-thong

4. Sau khi đã hoàn tất làm nhận thẻ lên máy bay điện tử, tôi phải làm gì khi đến sân bay?

Sau khi hoàn tất check-in online và in thẻ lên máy bay online, hành khách cần có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến chậm nhất 15p trước giờ đóng cửa quầy. Đối với những chuyến bay nội địa, thời gian không tiếp nhận làm thủ tục là 40 phút trước giờ bay; Với các chuyến bay quốc tế là 50 phút trước giờ cất cánh. Riêng đối với các sân bay quốc tế: Fankfurt, London Gatwick, Charles de Gaulle có thời gian ngưng tiếp nhập làm thủ tục là 60 phút trước giờ cất cánh. Nếu hành khách không thực hiện xác nhận thẻ lên máy bay điện tử đúng giờ, hãng hàng không có quyền huỷ bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của quý khách.

Xem Thêm  Khám phá những món ăn được yêu thích nhất thế giới

5. Tôi có thể xác nhận Thẻ lên máy bay điện tử tự in ở đâu

Quý khách vui lòng đến quầy làm thủ tục trực tuyến. Mọi thông tin về quầy làm thủ tục trực tuyến sẽ hiển thị tại các bảng hướng dẫn đặt tại sân bay. Nếu không biết bạn có thể hỏi nhân viên hướng dẫn.

6. Sau khi hoàn tất in thẻ lên máy bay điện tử, tôi thấy có một số trường hợp phải là thủ tục lại từ đầu và thay đổi vị trí ghế ngồi.

Với mục đích tạo ra nhằm đem lại sự thuận tiện cho hành khách về thời gian cũng như chất lượng phục vụ. Chính vì vậy việc đặt chỗ thông qua check-in online quý khách sẽ luôn đảm bảo việc giữ chỗ của bạn theo đúng quy định của hãng. Tuy nhiên, nếu gặp một số trường hợp ví dụ như: an toàn trước và trong chuyến bay, an ninh sân bay, các tình huống cứu hộ, cứu nạn hoặc một số vấn đề cần thiết, hãng hàng không sẽ thông báo với những hành khách đã thực hiện in vé điện tử trực tuyến tiếp tục làm thủ tục lần 2 tại quầy, đồng thời có quyền thay đổi vị trí ghế mà không cần báo trước.

3.2/5 - (13 votes)