Truy Tìm 3 Đặc Sản Nổi Tiếng Hạ Long

Đến với Hạ Long, một điểm du lịch rất được lòng du khách mọi miền phương xa. Góp phần cho một chuyển du lịch thêm phần trọn vẹn hơn, ý nghĩa hơn không thể thiếu đến những món ăn đặc sản mua về làm quà. Bài viết này chúng tôi gửi đến các bạn một số đặc sản nổi tiếng thu hút du khách khi đến với Hạ Long.

Bún hải sản

Theo lời rỉ tai khách du lịch tới Hạ Long rằng, đến Hạ Long mà quên ăn bún hản sản thì đừng nói đã đến Hạ Long rồi. Thưởng thức bát bún hải sản vốn dĩ đã rất thơm ngon và nổi tiếng trong sự đủ đầy các loại hải sản và nước dùng vô cùng đậm vị là điều bất cứ thực khách khó tính nào cũng khó lòng mà chê nổi.

bun hai san ha long

Dù là món bún hải sản chúng ta có thể dễ dàng ăn hay tìm thấy trong các vùng biển khác những chắc hẳn với cách thức chế biến riêng, về nguồn hải sản tươi ngon hơn của Hạ Long đều muốn bạn thưởng thức chúng một lần cho thật đúng vị. Cũng từ chính các nguyên liệu chính vốn có, nhưng dường như thưởng thức bát bún hải sản thơm phức theo cách chế biến người Hạ Long có một chút gì đó rất khác biệt, đó là sự đậm đà hơn, cay hơn đặc biệt ở bún hải sản có nước dùng rất ngọt mà chưa nơi nào có thể giống được.

Xem Thêm  Bật mí bí kiếp giúp chuyến du xuân 2018 được như ý

Ốc Hạ Long

quan oc ve dam tai ha long viet nam

Nguồn hải sản Hạ Long vô cùng dồi dào và đa dạng trong các loại. Và ốc, một trong những loại hải sản chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng ngon miệng và trở thành lựa chọn không thể thiếu trong mỗi bàn nhậu, sau mỗi buổi khám phá Hạ Long. Đến với Hạ Long, bạn có thể tha hồ lựa chọn rất nhiều món ăn trong thực đơn từ ốc. Nào là món ốc xào dừa, ốc điếu, ốc mút hay ốc biêu cùng rất nhiều các loại ốc khác đủ chiều lòng những vị khách quá khó tính.

Sam Hạ Long

Nếu đã đến Hạ Long bạn đừng bỏ lỡ đặc sản sam Hạ Long với các món ăn ngon tuyệt như xào chua ngọt, làm chả trứng… Là một loại hải sản có dòng họ với cua, tuy nhiên chúng phải sống thành cặp và do đó cách chế biến của chúng có phần đặc biệt hơn là luôn phải đi theo đôi, theo cặp.

mon an lam tu sam bien ha long

Để có những món ngon từ sam thì công đoạn chế biến chúng cũng hết sức cẩn thận và khéo léo. Nhất là công đoạn cắt tiết sam thì phải thật sự chú ý cắt đúng tia, mạch máu của chúng. Và quả thật, nếu có dừng chân tại cửa hàng có món tiết canh sam. Bạn chớ bỏ qua cơ hội thưởng thức món tiết canh sam tuy lạ nhưng rất ngon này nhé.

Hạ Long luôn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây, là điểm đến của những bạn trẻ yêu thích khám phá, điểm đến của những thực khách sành ăn khó tính. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Hạ Long thật vui vẻ và trọn vẹn!

5/5 - (1 vote)