Vũ Hán với những khung cảnh như trong phim

Vừa rồi tình cờ xem một bộ phim kiếm hiệp trên truyền hình thấy những cảnh đẹp phải nói là chỉ khi nào bạn đặt chân đến mới thực sự biết nó là thật.Tôi xin giới thiệu đến quý khách một vài địa điểm như vậy ở Vũ Hán và nếu có cơ hội tôi nhất định sẽ đến đây một lần để tận mắt nhìn thấy những cảnh đẹp này.

thanh pho vu han

Theo tôi được biết Vũ Hán là 1 trong 10 thành phố đáng để khám phá khi du lịch Trung Quốc.Bời thành phố này không chỉ là trung tâm kinh tế, thương mại mà còn là nơi hội tụ những kì quan thiên nhiên , vẻ đẹp hài hòa giữa cổ xưa và hiện đại chính là một điểm nhấn.

Khám phá núi Võ Đang

Ngay từ đầu tôi đã nói , không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp là những kiến trúc cổ mà còn được nhiều người biết đến với những tác phẩm kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung.

vo dang

Ngọn núi này chính là vùng đất thánh của đạo giáo , nơi khai sinh môn võ Thái Cực Quyền được cả thế giới biết đến.Chúng ta hãy đi về tiểu thuyết một chút nha , võ lâm Trung Nguyên có ba phái lớn là Thiếu Lâm , Võ Đang và Nga Mi .Trong bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký , sư tổ sáng lập ra môn phái Võ Đang nằm trên ngọn núi cùng tên là Trương Tam Phong .

Xem Thêm  Về miền Tây mùa nước nổi trải nghiệm kiểu du lịch mới

phai vo dang

Chính ông đã sáng lập ra môn võ Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm.Tại đây giữa các vòng vây của các cao thủ võ lâm ông đã truyền bí kíp lại Trương Vô Kỵ.Ngoài ra trong bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp  , ngôi cổ mộ của Tiểu Long Nữ cũng có vị trí gần sát núi Võ Đang.

nui vo dang

Trở lại với thực tế nha , núi Võ Đang hay còn gọi là núi Thái Hòa , một dãy núi nằm ở phía Nam của thành phố Thập Yển , Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc. Ngày nay quần thể công trình này được giữ gìn khá nguyên vẹn , với đoạn đường dài 70km từ chân núi đến đỉnh với 32 đền thờ Đạo Giáo và một ngôi nhà độc đáo đó chính là tòa Trúc Kim Điện với 405 tấn đồng mạ vàng được xây dựng trên đỉnh núi.

toa truc kiem diem

Phải nói Võ Đang là một địa điểm cho những du khách nào yêu thích khung cảnh thiên nhiên trong lành , tránh xa bụi trần tìm đến với những điều nhẹ nhàng , thanh tịnh.Với những ai say mê thế giới của tiểu thuyết Kim Dung tìm về Võ Đang thì việc mua vé máy bay đi Vũ Hán là cuộc hành trình trải nghiệm thế giới của những nhân vật mà mình yêu thích.

khong khi yen binh o nui vo dang

Địa danh Hoàng Hạc Lâu

Chắc bạn cũng đã từng nghe qua cái tên Hoàng Hạc Lâu trong thơ ca , phim ảnh.Đây chính là một trong tứ đại danh tháp của Trung Quốc , được nhiều thi nhân đưa vào thơ của mình.

Xem Thêm  Những món ăn hấp dẫn của ẩm thực đường phố Hàn Quốc

hoang hac lau

Hoàng Hạc Lâu được xây dựng trên ghềnh đá Hoàng Hạc trên núi Xà Sơn bên bờ sông Dương Tử tại thành phố Vũ Hán.Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp , phong cách non nước hữu tình rất thích hợp để bạn thả hồn mình trong những vần thơ.

tham quan hoang hac lau

Đây cũng là một địa điểm từng lưu lại những chiến tích trong chiến tranh , trải qua nhiều lần bị phá hủy xây lại và tồn tại cho đến ngày nay .Vì vậy khi mua vé máy bay đi Trung Quốc bạn nên ghé Vũ Hán , tìm đến Hoàng Hạc Lâu để tìm hiểu lịch sử cũng như nhìn ngắm vẻ đẹp của sông Dương Tử từ trên Lầu . Lưu ý hiện nay tầng cao nhất của Hoàng Hạc Lâu chỉ cho phép những nhà thơ nổi tiếng được phép lên đây để ngâm thơ và tìm cảm hứng sáng tác.

Thăm quan núi Mộc Lan

nui moc lan

Đây là cũng địa danh trong một bộ phim nổi tiếng , một nữ anh hùng trong lịch sử Trung Hoa – Hoa Mộc Lan . Từ trung tâm di chuyển khoảng 50 km bạn sẽ đến được khu công viên địa chất nổi tiếng này. Trên núi có khoảng 7 cung điện 8 đền thờ lão giáo và hàng nghìn bức tượng phật.

5/5 - (1 vote)