3 cách tránh đau tai khi đi máy bay

Những cách tránh đau tai khi đi máy bay hiệu quả

Do có sự thay đổi về áp suất không khí nên nhiều người thường bị đau tai khi đi máy bay. Làm thế nào để giảm bớt triệu chứng khó chịu này? DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG xin gợi ý cho bạn một vài mẹo tránh bị đau tai khi đi máy bay.

3 cách tránh đau tai khi đi máy bay
Đau tai, ù tai khi đi máy bay rất thường hay xảy ra

Cảm giác đau tai khi đi máy bay sinh ra khi có sự mất cân bằng giữa áp suất của tai ngoài và tai giữa khi bạn đang đi trên máy bay ở độ cao hơn 10000 mét. Ngoài ra thì tiếng ồn khi máy bay đang bay cũng ảnh hưởng đến tai của bạn, hầu hết những người bị ù tai khi đi máy bay đều bị gọi là ù tai tần số cao, việc tiếp xúc với âm thanh tần số cao làm trầm trọng thêm các triệu chứng ù tai. Để thoát khỏi cảm giác đau tai thường gặp này, hãy làm theo những cách tránh đau tai khi đi máy bay sau đây:

Vận động hàm răng tránh đau tai

3 cách tránh đau tai khi đi máy bay
Vận động hàm giúp bạn tránh đau tai.

Đây là một trong những cách giảm đau tai khi đi máy bay dễ thực hiện nhất, bạn chỉ cần thực hiện động tác, vận động hàm dưới bằng cách đưa hàm dưới sang phải rồi lại đưa sang trái, rồi đưa lên trên và xuống dưới, thực hiện nhiều lần để se hết đau tai.

Xem Thêm  Thành phố Sapporo qua các món ăn

Nín thở và bóp mũi

Nín thở và bóp mũi: Nín thở, dùng ngón cái và ngón trỏ bóp chặt ở phần dưới sống mũi, sau đó thở nhẹ bằng mũi. Động tác này sẽ làm cân bằng áp suất, giúp giảm đau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên nín thở quá lâu.

Nhai kẹo cao su tránh đau tai

3 cách tránh đau tai khi đi máy bay
Nhai kẹo cao su giúp tránh ù tai khi đi máy bay!

Bạn có thể nhai kẹo cao su hoặc việc ngậm một viên kẹo ngọt cũng giúp giảm đau tai. Nếu triệu chứng đau tai không đỡ và có chiều hướng nghiêm trọng hơn, hãy yêu cầu sự giúp đỡ của các nhân viên y tế.

Đeo bịt tai hoặc đeo tai nghe chống ồn

Cách tránh ù tai khi đi máy bay

Đây là cách giảm ù tai và đau tai khi đi máy bay hiệu quả, thời điểm tốt nhất là đeo bịt tai hoặc tai nghe chống ồn trước khi máy bay cất cánh.

Đánh giá bài viết