Đến Cộng Hòa Séc khám phá lâu đài lớn nhất thế giới – Prague

Nếu bạn là người yêu thích khám phá những công trình cổ , các lâu đài có kiến trúc trung cổ thì không thể bỏ qua lâu đài Prague .Đây là một trong những lâu đài lớn nhất thế giới và là một di sản thế giới .Hơn nữa lâu đài hàng ngàn năm tuổi này chứa đựng rất nhiều bí ẩn , hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị . Nếu muốn tận mắt chiêm ngưỡng công trình này thì hãy lên kế hoạch mua vé máy bay đi Cộng Hòa Séc nha , vì đây là nơi ngự trì của lâu đài cổ xưa này .

lau dai Prague

Để có thể thăm quan được lâu đài Prague bạn sẽ lên kế hoạch đến thành phố Prague.Đây chính là thủ đô của Cộng Hòa Séc , cũng là một trong những thành phố đẹp nhất Châu Âu với rất nhiều công trình cổ kính đặc trưng , ẩm thực đa dạng và cuộc sống sôi động về đêm .Nào chúng ta bắt đầu hành trình khám phá lâu đài Prague thôi .

Tòa lâu đài được xây dựng từ thời Trung Cổ vào khoảng năm 880 , với kiến trúc gồm nhiều khu vườn và tòa nhà .Trong đó gôm có 4 cung điện , 4 nhà thờ và những khu vườn rộng lớn xung quanh . Nếu gọi là lâu đài nhưng thực chất lớn hơn vậy rất nhiều , đó là một thế giới thu nhỏ  gồm nhiều công trình kiến trúc khác nhau như khu trung tâm hành chính, quảng trường, nhà thờ và cả khuôn viên nhà ở, vườn cây,..

Xem Thêm  Chùa Thầy Hà Nội - điểm du lịch tâm linh nên tham quan

Theo sách kỷ lục Guinness ngày này ghi lại thì lâu đài có chiều dài  là  570 m , chiều rộng trung bình khoảng 130 m và diện tích là khoảng 70.000 m2 .Nhiêu đây cũng đủ chứng minh đây là lâu đài lớn nhất thế giới .

cau Charles Bridges

Lâu đài Prague được xây dựng trên một ngọn đồi , dọc theo bờ trái của sông Vltava . Nếu đi theo hướng sông Vltava , bạn sẽ đi qua cầu Charles Bridges và leo bộ khá vất vả . Thay vào đó bạn có thể đến trạm  số 22 để đi vòng qua ngọn đồi phía sau để đi vào lâu đài . Ở đây có rất nhiều tòa nhà đẹp để bạn thăm quan . Tuy nhiên lựa chọn đi ngang qua cầu Charles Bridges để tới lâu đài bạn sẽ thấy có những thú vị riêng . Trên cầu là rất nhiều tượng được điêu khắc rất tinh xảo , trong đó nổi bật nhất là tượng thánh Nepomuk và thánh bảo hộ tình yêu .Vì thế nếu có đi ngang con đường nay bạn có thể sờ vào chân tượng để cầu may mắn .

tuong thanh Nepomuk

Để có thể vào được trong lâu đài , bạn sẽ phải bỏ một chi phí để vào cửa .Tuy nhiên số tiền mà bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng với một công trình đồ sộ như thế này . Hãy chuẩn bị thời gian thật nhiều cho mình nha , vì có thể bạn sẽ mất khoảng hơn 6 tiếng để có thể thăm quan hết lâu đài .

khu nha tho Vitus

Bên trong lâu đài điểm đến hấp dẫn là khu nhà thờ Vitus .Đây là một công trình mà phải hơn 600 năm để hoàn thành , nhà thờ là một trong những công trình kiến trúc đặc biệt nhất lâu đài .Thánh đường Thiên chúa giáo chắc chắn là điểm đến bạn không thể nào bỏ qua , vị trí tháp chuông trên cao là nơi bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố.

Xem Thêm  Tháng 3 du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào ?

Nhà thờ cổ kính này không chỉ là nơi an nghĩ cuối cùng của các vị vua mà còn là một công trình với kiến trục nội thất bên trong hết sức ấn tượng .

cung dien hoang gia

Bên cạnh đó cung điện Hoàng Gia với lối thiết kế tuyệt đẹp cũng là một công trình còn sót lại bên trong lâu đài . Ngoài ra bên trong lâu đài còn rất nhiều công trình khác với những kiến trúc độc đáo cũng là điểm đến bạn không thể bỏ qua . Nơi đây còn đặt rất nhiều bảo tàng và phòng tranh , nơi trưng bày bộ sưu tập của vua Rudolph II .

Thêm một thông tin nữa là vào thể kỷ 16 sảnh Vladislav được thêm vào cung điện hoàng gia càng làm cho nơi này trở thành hấp dẫn hơn nữa . Đây là sảnh đường lớn nhất của khu vực Trung Âu với chiều dài 60 m , rộng 16 m và trần nhà cao 12 m.

cung dien Belvedere.

Một địa điểm khác khi bạn mua vé máy bay đi du lịch ghé thăm lâu đài Prague đó là cung điện Belvedere với kiến trúc tòa nhà và khu vườn vẫn giữ được vẻ đẹp của mình .

Con đường vàng dẫn đến các ngôi nhà được thiết kế nhỏ nhắn cho các binh sĩ canh gác cũng là một nơi cho bạn những góc nhìn thú vị .

cac ngoi nha nho o praha

Tận mắt chứng kiến và khám phá lâu đài Prague bạn mới thấy được hết vẻ đẹp cũng như sự nguy nga , rộng lớn của nó .

5/5 - (1 vote)