10 điểm du lịch hàng đầu ở Thành Đô và các chuyến đi trong ngày dễ dàng

Tại tỉnh Tứ Xuyên, một trong những vùng trồng lúa và lúa mì hàng đầu của Trung Quốc, thành phố Thành Đô đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử đất nước hàng ngàn năm nay. Nhưng dưới triều Tần và Hán khoảng năm 316 TCN, nó trở thành trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của miền tây nam Trung Quốc, và thậm chí nổi tiếng với việc lai tạo tơ tằm và dệt thổ cẩm. Vào thời kỳ Tam Quốc từ năm 220-280 sau Công Nguyên, Thành Đô đã trở thành thủ phủ của nhà nước Thục Hán và thế kỷ thứ 8, là một trung tâm thương mại và công nghiệp quan trọng, đáng chú ý vì việc chế tác sơn mài và bạc của nó. Trong thời kỳ cai trị của năm triều đại từ năm 907-960 sau công nguyên, Hoàng đế Mạnh Sưởng đã bố trí một số lượng lớn cây dâm bụt được trồng dọc theo các bức tường và đường phố, một truyền thống được tiếp tục cho đến ngày nay và mang lại cho thành phố biệt danh của nó, Thành phố Hoa Dâm Bụt. Ngày nay, Thành Đô là một thị trấn công nghiệp lớn và đang trải qua sự bùng nổ phát triển. Nó cũng là một điểm đến văn hóa chính, nơi có 14 trường đại học, bao gồm Đại học Tứ Xuyên, cũng như nhiều quán trà truyền thống và vườn chè.

Xem Thêm  Ngoài sang chảnh Dubai còn có gì hấp dẫn ???

Cơ sở nghiên cứu giống gấu trúc khổng lồ ở Thành Đô

Cơ sở nghiên cứu giống gấu trúc k0hổng lồ ở Thành Đô không chỉ mang lại cơ hội nhìn thấy những sinh vật tuyệt vời này gần gũi với môi trường tự nhiên của chúng, nó còn cung cấp một cái nhìn sâu sắc về những loài động vật hoang dã này. Được thành lập vào năm 1987, cơ sở này bắt đầu với sáu con gấu trúc khổng lồ được giải cứu, hiện nay đã phát triển vượt trên 80 cá thể. Các tour du lịch cũng bao gồm cơ hội tham quan bảo tàng trong khuôn viên với các cuộc triển lãm về các vấn đề sinh sản của loài gấu trúc dễ thương này. Bạn sẽ thường thấy chúng ngủ, gấu trúc là năng động nhất trong thời gian cho ăn buổi sáng, vì vậy hãy kế hoạch chuyến đi của bạn cho phù hợp. Để có cơ hội nhìn thấy gấu trúc trong tự nhiên, hãy đặt một chuyến đi đến Khu Bảo tồn Thiên nhiên Ngọa Long rộng lớn cách Thành Đô 130 km về phía Tây. Với diện tích 2.000 km2, khu bảo tồn tuyệt vời này được bao quanh bởi các ngọn núi và là nơi sinh sống của 60 loài động vật có vú khác nhau, cũng như 300 loài chim và 4.000 loại thực vật, bao gồm cả những cây gỗ đỏ khổng lồ.

co-so-nghien-cuu-gau-truc-thanh-do

Địa chỉ: 1375 Panda Rd, Ngoại ô phía Bắc, Thành Đô, Tứ Xuyên

Trang web chính thức: www.panda.org.cn/english/

Đền Vũ Hầu Thành Đô

Một trong những ngôi đền lâu đời nhất của Thành Đô, đền thờ Vũ Hầu Thành Đô lộng lẫy có niên đại từ năm 302 sau Công nguyên, được xây dựng để vinh danh Gia Cát Lượng, một nhà chiến lược nổi tiếng và là cựu chiến binh, sau này làm quân sư cho Thục Hán từ 221-263 AD. Được xây dựng lại vào năm 1672, khu đền thờ phức hợp rộng lớn này có nhiều đặc điểm thú vị, bao gồm sảnh trung tâm rộng lớn với bức tượng đất sét Gia Cát Lượng mạ vàng (hai bức tượng nhỏ ở hai bên là con trai và cháu trai). Cũng đáng xem là ngôi đền dành riêng cho Lưu Bị, người cai trị của Đế chế Thục Hán, được chôn cất trong gò đất cao 12 mét liền kề. Các địa điểm đáng chú ý khác là 28 bức tượng đất nung của các bộ trưởng, tướng lĩnh, và các quan chức cao của thời Thục Hán được trưng bày ở các lối đi bộ phía đông và phía tây, cũng như một số viên đá cổ trong lịch sử của Trung Quốc.

Xem Thêm  Khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

den-vu-hau

Địa chỉ: 231 Wuhouci Dajie, quận Vũ Hầu, Thành Đô, Tứ Xuyên

Trang web chính thức: www.wuhouci.net.cn/index.html

Tu viện Wenshu (Tu viện Văn Thù)

Nằm trên diện tích hơn 12 héc ta, khu phức hợp Đền Văn Thù gồm năm ngôi đền riêng biệt được xây bằng gỗ và đá. Khu phức hợp được xây dựng vào năm 1691 trên những tàn tích của một tu viện cũ có từ thời của các triều đại miền Nam trong khoảng thời gian từ 420-589 sau Công nguyên. Điểm nổi bật bao gồm khu quần thể với 10 bức tượng sắt của các vị thần bảo hộ Phật giáo từ giai đoạn 960-1279 AD, cũng như hơn 100 tác phẩm điêu khắc bằng đồng của các vị Phật giáo thời kỳ nhà Thanh từ 1644-1911 và nhiều tượng được làm từ vật liệu như ngọc bích và gỗ. Cùng với đó là nhiều di tích văn hóa quan trọng khác, bao gồm các bức tranh và thư pháp của các nghệ sĩ và nhà văn hàng đầu Trung Quốc.

tu-vien-van-thu

Địa chỉ: 66 Wenshu Yuan Jie, Quận Khánh Dương, Thành Đô, Tứ Xuyên

Thăm nhà Đỗ Phủ

Khu phức hợp với sắc màu rực rỡ (Dù Fǔ Cǎo Táng) bao gồm 24 héc ta và được dành riêng cho một trong những nhà thơ nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Đỗ Phủ sống giữa 759 và 763 AD và trong đó ông đã viết hơn 250 bài thơ nổi tiếng nhất của mình. Nằm trên một khúc cua đẹp như tranh vẽ của Sông Huanhuaxi, khu phức hợp này có khu vườn tươi tốt, nhiều gian hàng và những con đường đáng yêu. Mặc dù không có bản gốc, hầu hết các tòa nhà có niên đại từ năm 1500 đến 1800 và được khôi phục một cách cẩn thận vào năm 1949. Các điểm nổi bật khác bao gồm Phòng Tưởng niệm Gong Bu với các cuộc triển lãm mô tả cuộc sống và công việc của Đỗ Phủ; chính ngôi nhà được xây dựng lại, một cấu trúc đơn giản với một nghiên cứu, phòng ngủ và nhà bếp; và đại sảnh cho thấy những cảnh từ những bài thơ nổi tiếng nhất của ông, bao gồm cả một bài thơ dành riêng cho việc phá hủy ngôi nhà nguyên thủy sau cơn bão.

Xem Thêm  Những thói quen khiến bạn dễ gặp nguy hiểm khi đi du lịch

tham-nha-do-phu

Địa chỉ: 28 Caotang Rd, Khánh Dương, Chengdu, Tứ Xuyên

Công viên Wangjianglou và Tháp ngắm sông

Nổi tiếng là địa điểm mà nhà thơ Tiết Đào sống từ 769-834 sau Công nguyên, Tháp ngắm sông tại Công viên Wangjianglou nổi tiếng với tòa tháp cao 30 mét lộng lẫy. Được xây dựng vào năm 1889, điểm thu hút đặc trưng với đài phun nước cổ nổi tiếng từ thời nhà Đường từ 618-907 sau Công nguyên, nơi mà nhà thơ được cho là đã lấy nước dùng để sản xuất giấy đỏ độc đáo mà bà viết. Bạn cũng có thể quan tâm đến một số tòa nhà khác dành riêng để trưng bày những tác phẩm cũng như dấu ấn của nhà thơ, bao gồm cả Tháp thơ ca (Yinshi Lou), Khu làm giấy (Wanjian Ting), và Tháp thổ cẩm (Zhou Lou). Một khu vực đáng yêu khác là một lùm tre lớn được xây trong khu tưởng niệm của cô ấy.

cong-vien-Wangjianglou

Địa chỉ: 30 Wangjiang Road, Thành Đô, Tứ Xuyên

Lăng mộ Vương Tiễn

Còn được gọi là Lăng Vĩnh Cửu, nơi bạn sẽ tìm thấy ngôi mộ được bảo tồn tốt của Vương Tiễn, người cai trị nước Thục cho đến khi ông qua đời vào năm 918 sau Công nguyên. Ở phần phía tây bắc của Thành Đô, tòa nhà cao 15 mét xinh xắn này có 14 cổng tò vò ấn tượng mở cửa cho công chúng vào năm 1942 và được chia thành ba phòng, tại khu trung tâm là quan tài bằng đá của hoàng đế được trang trí trang hoàng. Điểm nổi bật khác của một chuyến thăm bao gồm một bức tượng đá của Vương Tiễn và bức tranh tường chi tiết của 24 nhạc sĩ được chạm khắc từ đá và các đồ trang trí từ triều đại nhà Đường.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Cao Hùng

lang-mo-vuong-tien

Địa chỉ: Fuqin Northeast Rd, Kim Ngưu, Thành Đô, Tứ Xuyên

Công viên Văn hóa Thành Đô và Nhà hát Tứ Xuyên

Trong Công viên Văn hóa của Thành Đô (Wenhua Gongyuan) ở phía tây của thành phố là ngôi đền Đạo giáo Khánh Dương cũ có niên đại từ thời Đường Tăng 618-907 AD (các tòa nhà hiện tại là từ thời nhà Thanh giữa 1644-1911). Điểm nổi bật đặc biệt bao gồm mô hình Bát Quái với tám trụ cột đá chạm khắc phức tạp của rồng và các biểu tượng khác từ văn hóa Trung Quốc. Công viên cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy Nhà hát Opera Tứ Xuyên, một trong những điểm đến văn hóa quan trọng nhất của thành phố và là nơi có nhiều buổi biểu diễn thường xuyên của âm nhạc và nhà hát truyền thống Trung Quốc.

Xem Thêm  Du lịch thành phố Canberra thưởng thức những món ngon

cong-vien-van-hoa-thanh-do

Địa chỉ: 23 Qintai Lu, Thành Đô

Chùa Bảo Quang

Tại thị trấn nhỏ Tân Đô chỉ cách Thành Đô 18 km về phía đông bắc, Chùa Bảo Quang (Baoguang Si) cũng đáng để dành thời gian ghé thăm. Được cho là có niên đại từ triều đại nhà Hán năm 220 sau công nguyên, khu phức hợp rộng lớn này bao gồm hơn 20 tòa nhà được bảo tồn tốt được xây dựng vào năm 1670 bao gồm một ngôi chùa đẹp, năm ngôi đền và 16 sân trong một diện tích khoảng 20 héc ta. Có lẽ ấn tượng nhất trong số tất cả là chùa Sarira 13 tầng đã tồn tại nguyên vẹn từ thời kỳ Tang của 618-907. Điểm nổi bật khác là khu trưng bay khảo cổ bao gồm một viên đá với 1.000 Phật phù điêu có niên đại từ 540 AD, cũng như 500 bức tượng đất nung lớn hơn từ thời nhà Thanh 1644-1911.

chua-bao-quang

Nhà thờ Hồi giáo Hoàng Thành Thành Đô

Một trong những địa điểm Hồi giáo quan trọng nhất của Trung Quốc, Nhà thờ Hồi giáo Hoàng Thành Thành Đô có niên đại từ thế kỷ 18 và nằm ở trung tâm Quận Tây Thành cũ của thành phố. Mặc dù bị hư hại nặng nề bởi một cuộc không kích của Nhật Bản vào năm 1941, khu vực này nổi bật với sự pha trộn giữa kiến ​​trúc truyền thống Trung Quốc và Ả Rập với những bức tường trắng cùng những sắc màu rực rỡ, và nổi tiếng với phòng cầu nguyện lát gạch rộng 16 mét. Điểm nổi bật khác bao gồm sân trung tâm hấp dẫn, hai cửa của nó, cũng như một thư viện có chứa nhiều văn bản in khối viết bằng tiếng Ả Rập và Trung Quốc. Để tìm hiểu chính xác ngày công trình được xây dựng, hãy tìm kiếm đến những bức tượng điêu khắc chữ để tìm hiểu: “Năm thứ bảy của đế chế của Càn Long” (câu trả lời là 1742).

Xem Thêm  Những thông tin cơ bản khi lần đầu du lịch Melbourne

nha-tho-hoi-giao-hoang-thanh-thanh-do1

Địa chỉ: 80 đường Yongjin, Quận Tây Thành, Thành Đô

Đèo Jianmen và ngắm cảnh

deo-Jianmen

Có thể đi từ Thành Đô dọc theo đường Tứ Xuyên cổ (Shudao), Đường Jianmen, mặc dù chuyến đi dài hơn 300 km, thường được đưa vào hành trình cho các nhóm du lịch được chính thức hóa, và rất đáng để ghé thăm thông qua các tour du lịch chuyên nghiệp khởi hành thường xuyên từ thành phố. Tuyến đường tuyệt đẹp này đi qua đèo Jianmen ngoạn mục – hoặc Cổng Gươm – được ghi nhận với những sườn dốc bao quanh bởi 72 đỉnh núi, cũng như nhiều di tích lịch sử và văn hóa quan trọng bao gồm Vách đá Phật, núi Douchui, và đền Huangze. Nhưng điểm nổi bật chính là cánh cổng được xây dựng lại, một bản sao tuyệt vời của bản gốc bảo vệ con đường trong thời nhà Minh và trong nhiều thế kỷ sau đó.

5/5 - (1 vote)