Khám phá du lịch thành phố Trường Xuân Cát Lâm

Thành phố Trường Xuân nằm ở phía Đông Bắc Trung Quốc nằm gần Triều Tiên và Nga, đây là thành phố nằm ở vùng lạnh giá của Trung Quốc, có dân số khoảng 7 triệu dân, và là nơi có ngành công nghiệp ô tô phát triển, thành phố cũng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn ít người biết đến tại Trung Quốc.

Trường Xuân là thành phố có nhiều di tích của chế độ Mãn Châu Quốc, tồn tại từ năm 1932 – 1945, nơi đây có bảo tàng hoàng cung Mãn Châu, đến đây bạn có thể khám phá tất cả những phim ảnh, tư liệu về một thời loạn lạc của Trung Quốc khi bị đế quốc Nhật đô hộ.

 

đặt vé máy bay đi trường xuân

 

Đặt mua vé máy bay đi Trường Xuân bạn cũng nên ghé thăm công viên rừng Tịnh Nguyệt Đàm, Thành Cao Câu Ly, quần thể mộ của Lục Đính Sơn của vương quốc Bột Hải, khu bảo tồn thiên nhiên Trường Bạch Sơn, hồ Thiên Trì tuyệt đẹp nằm trên đỉnh của Trường Bạch Sơn cũng là một điểm đến thú vị.

Ngoài ra tại Trường Xuân còn có các suối khoáng nóng lộ thiên, nhiều hẻm núi lớn thích hợp các hoạt động du lịch khám phá, ngoài ra còn có di tích Tĩnh Vũ lăng viên, Hoàn Đô sơn thành, Liêu Tháp, các di tích của Cao Câu Ly đều được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

 

Xem Thêm  Tết Hà Nội Xưa Gắn Liền Với Câu Đối

du lịch trường xuân

 

Đến Trường Xuân Cát Lâm vào mùa đông bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh mưa tuyết rơi đầy đường và đây cũng là một trong những khu trượt tuyết hấp dẫn nhất tại Trung Quốc, nhất là dãy núi Trường Bạch Sơn.

Trường Xuân là một trong những thành phố có nghệ thuật kịch độc đáo nổi tiếng, trong đó có Hoàng Long Hí một thể loại hí kịch được hình thành từ những năm 1959, kịch này chia theo nhiều hạng từ tiểu sinh, tiểu đán cho đến lão sinh, lão đán tùy theo từng hạng mà sẽ có cách biểu diễn và trang phục khác nhau.

 

thành phố trường xuân trung quốc

 

Ngoài ra còn có Tân Thành hí, một loại kinh kịch của người Mãn, được hình thành từ những năm 1950, loại kịch này có các tuồng tiêu biểu là Tú hoa nữ hài tử, Tát Ngõa mã, thiết huyết Nữ Chân…

Đặt mua vé máy bay đi Trung Quốc bạn cũng đừng bỏ qua những món ăn đặc sản tại Trường Xuân, đó là các món ăn dân tộc, món ăn thường ngày, món ăn cung đình, món ăn sơn trân, được lấy từ các loại sản vật của địa phương.

 

Đánh giá bài viết