Tham quan Đôn Hoàng & Gia Dục Quan: Hang Mạc Cao, phía Tây của Vạn Lý Trường Thành & cưỡi Lạc đà

Phía tây bắc của Trung Quốc là một khu vực đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để tiếp cận nhưng nó thưởng cho bạn một trải nghiệm mạo hiểm độc quyền cho phần này của đất nước. Những gì bạn tìm thấy ở các thành phố Đôn HoàngGia Dục Quan ở tỉnh Cam Túc dọc theo con đường tơ lụa  là duy nhất, con đường buôn bán lâu đời nhất thế giới chạy qua miền bắc Trung Quốc nối Trung Á và châu Âu.

Trong lịch sử, Đôn Hoàng là thành phố cuối cùng trước khi du khách đặt chân vào sa mạc Gobi rộng lớn và là ốc đảo đầu tiên giáp ranh với Trung Quốc. Hang động Mạc Cao là một thành quả tuyệt vời cho chuyến khám phá này. Các hang động ẩn hiện hiếm thấy được ẩn sâu vào sườn núi được bảo tồn để du khách chứng kiến bằng chính đôi mắt của mình.

don-hoang

Vì Đôn Hoàng nằm bên rìa của sa mạc Gobi, bạn có thể trải nghiệm những gì mà nơi này có được trên hành trình dài trong một phần của con đường tơ lụa với chuyến đi lạc đà dọc theo cồn cát cao chót vót vào lúc hoàng hôn.

Xem thêm: Những địa điểm đi trong ngày ở Bắc Kinh

Nếu bạn dự định đến Đôn Hoàng, hãy sẵn sàng để thực hiện một chuyến đi đến Gia Dục Quan, một thành phố cách Đôn Hoàng 386 km về phía đông. Ở đó, bạn có thể ghé thăm đèo Gia Dục Quan tráng lệ, bao gồm một pháo đài xây dựng kỳ công, trạm canh gác và phía tây của Vạn Lý Trường Thành. Khu vực phía này ít được du khách đến thăm quan so với các khu vực được mở cửa cho công chúng thăm quan ở Trung Quốc.

Xem Thêm  Khám phá vẻ đẹp của đất nước và con người Canada

Kết hợp thăm quan cả hai thành phố tạo sự tối đa hóa trải nghiệm của bạn ở Tây Bắc Trung Quốc. Đây là một khu vực nằm trong danh sách đáng đến của nhiều người Trung Quốc. Một ngày ở mỗi thành phố mang lại cho bạn nhiều thời gian để đi lại và tận hưởng những điểm nổi bật một cách nhàn nhã.

Hang Mạc Cao

Một trong những địa điểm tốt nhất để khám phá ở Đôn Hoàng chính là Hang Mạc Cao. Đôn Hoàng nằm ở ngã tư của con đường buôn bán tơ lụa ở rìa sa mạc Gobi. Hang Mạc Cao có ý nghĩa tôn giáo, lịch sử và văn hóa ở Trung Quốc. Một địa điểm lý tưởng để thiền định cho các nhà sư và các địa điểm thờ phượng của Phật giáo cho những người chuẩn bị tiến vào sa mạc và cầu nguyện cho một hành trình an toàn cũng như những người trở về cảm ơn vì đã sống sót.

hang-mac-cao

Di sản thế giới được UNESCO công nhận này bảo tồn 492 hang động được chạm khắc từ những năm 266 và vẫn là ngôi nhà của nghệ thuật và tượng Phật giáo sau hàng nghìn năm. Các hàng động có kích thước từ lớn đến nhỏ với tranh vẽ trên các bức tường đá là điểm nổi bật nhất tại hang Mạc Cao. Tượng Phật cao chót vót nằm bên trong hang với chiều cao 35 mét được bao quanh bởi những bức tranh phức tạp.

Xem Thêm  Khám phá món Tiết Canh Cua Phú Quốc ngon tuyệt vời!

Để hỗ trợ bảo tồn hang động, chỉ có 6.000 du khách được phép thăm quan mỗi ngày. Chuyến thăm quan có hướng dẫn kèm theo và mỗi nhóm được tiếp cận với khoảng tắm hang động. Các hang động được mở cho công chúng thăm quan luân phiên mỗi năm. Do giới hạn lượt thăm quan nên bạn cần phải lên kế hoạch trước và mua vé trước cho chuyến thăm quan của mình. Bạn không được phép chụp hình bên trong hang động, nhưng những cuốn sách hướng dẫn lại có khá nhiều hình ảnh hang Mạc Cao bên tại cửa hàng lưu niệm. Một chiếc đèn pin nhỏ sẽ rất hữu ích trong chuyến thám hiểm hang động, hầu hết các hàng động bên trong đều khá tối.

Cưỡi Lạc Đà

Một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất ở Đôn Hoàng là đi lạc đà vào hoàng hôn ở đồi cát Mingsha. Mỗi ngày, lạc đà được đưa đến đồi cát của chủ sở hữu tư nhân và sau đó đưa về nhà vào ban đêm. Vào mùa cao điểm, bạn có thể thấy hơn 1000 con lạc đà nghỉ ngơi hoặc đi bộ trên những cồn cát với du khách. Hướng dẫn viên của bạn sẽ đưa bạn dọc theo cồn cát giúp bạn có cảm giác giống những người đang thực hiện chuyến đi trên sa mạc Gobi.

cuoi-lac-da-sa-mac-gobi

Trong một phần chuyến đi trên sa mạc, lạc đà của bạn sẽ nghỉ ngơi và bạn có thể trả một khoảng tiền tương đương với một vài đô la để thử trượt cát. Đi bộ đi bộ lên 300 bậc thang bằng gỗ phủ đầy cát đến đỉnh đồi cát, bạn sẽ có có được cái nhìn toàn cảnh sa mạc tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn cách đi xuống bằng việc trượt từ đên đồi cát xuống bằng một thùng gỗ nhỏ để trở lại với con lạc đà của mình.

Xem Thêm  Giá vé máy bay cho trẻ em dưới 2 tuổi là bao nhiêu?

Bạn đang ở trong sa mạc; do đó, đừng đánh giá thấp sự cần thiết của son dưỡng môi, kính râm, kem chống nắng và khăn quàng cổ hoặc khăn che mặt để bảo vệ bản khỏi gió thối và cát.

Vạn lý trường thành ở Gia Dục Quan

Nếu bạn có cơ hội thăm quan ở Đôn Hoàng, hãy trải nghiệm một chuyến đi qua đêm ở Gia Dục Quan, mất khoảng 4 tiếng lái xe. Đèo Gia Dục Quan nằm ở thành phố Gia Dục Quan ở cuối phía tây của Vạn Lý Trường Thành ở phía tây bắc tỉnh Cam Túc. Một chuyến đi trong ngày sẽ bắt đầu tại đèo Gia Dục Quan, bao gồm pháo đài phòng thủ quân sự và Vạn Lý Trường Thành. Quần thể kiến trúc được xây dựng trong khoảng thời gian 16 năm, bắt đầu từ năm 1372. Cấu trúc này rất cần thiết trong quân sự và bảo vệ Trung Quốc khỏi những kẻ xâm lược Mông Cổ.

Gia-duc-quang

Bạn sẽ cần vài giờ để đi bộ qua các khu vực khác nhau của pháo đài bao gồm thành phố bên trong, thành phố bên ngoài, tháp quan sát và các tòa nhà khác. Hãy chắc chắn bạn dành nhiều thời gian ở đỉnh pháo đài để có tầm nhìn bao quát phong cảnh xinh đẹp xung quanh. Khi bạn đi bộ qua lối vào pháo đài, bạn sẽ tìm thấy một vài gian hàng bán áo khoác được làm tại địa phương, khăn quàng cổ và tranh đá. Nếu bạn thấy một cái gì đó bạn thích, hãy mua nó, vì bạn sẽ không tìm thấy những mặt hàng đặc trưng của địa phương tại các phần khác của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm: du lịch Thành Đô(https://dichvuhangkhong.com.vn/dia-diem-du-lich-thanh-do-trung-quoc-ctu.html)

Khi bạn rời khỏi pháo đài, người hướng dẫn sẽ đưa bạn đi bốn dặm vềk phía tây bắc đến một đoạn Vạn Lý Trường Thành. Phần tường dài 700 ft được xây dựng trong triều đại nhà Minh (1368-1644) là phần duy nhất còn lại trong khu vực này và là một trong những khu vực đông dân cư nhất của bức tường mà bạn có thể ghé thăm. Có ít khách du lịch đến khu vực này, vì vậy không giống như bức tường Vạn Lý Trường Thành đông đúc ở Bắc Kinh.

Đánh giá bài viết