Truyền thuyết về thành Rome huyền thoại

Rome là điểm dừng chân hấp dẫn của bất cứ khách du lịch nào.Chắc chắn bạn không thể bỏ qua địa điểm được cả thế giới tôn vinh là thành phố vĩnh hằng , thành phố của những huyền thoại.Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu về những truyền thuyết của đế chế la mã cổ đại.

thanh pho co dai rome

Khi bạn có dự định mua vé máy bay đi Ý du lịch hãy nghĩ ngay đến Rome thủ đô của nước Ý. Truyền thuyết về Rome là một câu truyện cổ tích đậm màu sắc Hy Lạp đáng để bạn phải khám phá .Bởi vì người La Mã yêu truyền thuyết đó đến nỗi nó xuất hiện khắp nơi , không chỉ có Rome mà không còn khắp nơi Italia.

Truyền thuyết về thành Rome

Rome tên đúng của thành theo tiếng Latin là Roma.Theo hiện nay người Italia dùng từ Roma để chỉ thành phố cổ ( nội thành ) , còn Rome để chỉ các khu vực rộng lớn bao quanh thành phố cổ.

Truyền thuyết kể lại rằng thành Rome được xây dựng từ thể kỷ thứ 8 trước công nguyên bởi hai người của thần chiến tranh là Romulus và Remus.Nơi đây sỡ hữu rất nhiều công trình cổ như quãng trường , nhà thờ , tu viện , đấu trường , pháo đài , các tượng thận , đài phun nước ,…..

truyen thuyet ve roma

Trong truyền thuyết đến đời vua Numitor , em trai của Numitor đã cướp ngôi của anh và giam cầm anh ấy .Theo một lời tiên tri nếu con gái của Numitor tên là Rhea Silvia sinh con có thể lật đổ được mình , do đó đã giam cần con gái Numitor để giữ trinh tiết .Tuy nhiên nàng công chúa Rhea Silvia được thần Ares yêu thương và kết quả hạ sinh hai đứa con trai.

Xem Thêm  15 món ăn ở Tokyo không thể bỏ qua

Khi Numitor phát hiện ra điều này đã giam công chúa vào tù và hai đứa trẻ bị bỏ vào giở thả trôi sông Tiber.May mắn cái giỏ ấy trôi dạt vào bờ và được cứu sống nhờ một con chó sói cái cho đến khi gặp được người chăn cừu nuôi dạy trưởng thành.

kham pha roma

Trong một cuộc đấu thể thao tại kinh thành , vì tình cờ hai anh em đã biết được chuyến quá khứ của mình .Sau đó đã giết chết kẻ chiếm ngôi Amulius , giải phóng cho mẹ mình , lấy lại được ngôi vị về cho Numitor.Tuy nhiên nhận thấy vùng đất này quá chật hẹp nên quyết định đã tìm nơi con sói cái năm nao đã nuôi dưỡng để xây dựng thành phố và đó chính là Rome ngày nay.

truyen thuyet rome

Sau khi biết được câu chuyện quá khứ của mình, hai anh em đã giết kẻ chiếm ngôi, khôi phục lại ngôi vị cho Numitor và trở lại nơi con sói nuôi dưỡng để xây dựng thành phố, cũng chính là Rome ngày nay.

Cho tới ngày nay bức tượng con sói cái cho hai đứa trẻ bú đã trở thành biểu tượng của Rome cũng như ở nhiều thành phố khác của nước Ý.

Khám phá vẻ đẹp cổ kính của thành Rome

Rome được biết đến như là thành phố vĩnh hằng , điểm đến hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi mua vé máy bay đi Rome đó là đấu trường La Mã – Colosseum . Trên các bộ phim cổ đại La Mã bạn đã thấy công trình này đồ sộ thế nào rồi và bạn sẽ choáng ngợp hơn khi tận mắt được nhìn ngắm công trình này tại Rome.

Xem Thêm  8 truyền thống ẩm thực Trung Quốc

Nếu đã xem qua các bộ phim cổ đại bạn cũng hình dung được mục đích xây dựng ban đầu của Colosseum là nơi diễn ra các trận đấu chết chóc của các võ sĩ , thú hoang nhằm múa vui cho các tầng lớp quý tộc.

kham pha dau truong la ma

Đấu trường La Mã – Colosseum được xây dựng và hoàn thành vào năm 80 sau công nguyên , có cấu trúc hình bán nguyệt với sức chức khoảng 50.000 khán giả.Công trình đồ sộ này cao tới 48m, gồm 4 hàng gồm nhiều cửa vòm bằng đá vuông, mỗi hàng có 80 vòm để đi lại.Ngay này do tác động của thiên nhiên và con người , đấu trường không còn nguyên vẹn như cổ xưa .Tuy nhiên đây vẫn là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch bởi kiến trúc độc đáo của nó.

dai phun nuocTrevi

Không chỉ có đấu trường La Mã , đã đặt chân đến Rome có rất nhiều công trình cổ xưa để bạn phải trầm trồ về vẻ đẹp của nó.Tòa thánh Vatican sẽ đưa bạn đến những địa điểm nổi tiếng như nhà thờ thánh Peter , nhà nguyện Sistine, Ghé thăm ngôi đền của các vị thần Pantheon , Thăm quan đài phun nước Trevi và ném những đồng xu may mắn cầu nguyện cho mình.

 

5/5 - (2 votes)